ĐT Thái Lan chọn Mano Polking làm HLV trưởng

Đúng như truyền thông bản địa đưa tin, ông Alexandre Polking đã trở thành HLV trưởng ĐTQG Thái Lan. Trang Thairath đưa tin: “Vào ngày 28/9/2021, LĐBĐ Thái Lan thông báo bổ nhiệm HLV Mano Polking làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan để thi đấu AFF Cup 2020. Ông Polking đã làm việc trong Ban huấn luyện ĐT Thái Lan kể từ năm 2012, với tư cách trợ lý huấn luyện cho HLV trưởng Wilfried Schaefer. Ông đã làm việc ở cấp độ CLB tại Thái Lan trong 8 năm, bao gồm Army United, Suphanburi FC và True Bangkok United trước khi đến V.League để dẫn dắt TP.HCM vào năm 2021”. 

Trưởng đoàn ĐT Thái Lan bà “Madam Pang” Nuanphan Lamsam chia sẻ: “AFF Cup 2020 là một giải đấu rất quan trọng. Từ nay cho đến khi giải đấu diễn ra chỉ còn 2 tháng nữa, không chỉ Thái Lan mà bất cứ đội tuyển nào ở Đông Nam Á cũng khao khát hướng đến chức vô địch.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp như hiện tại, sự chuẩn bị của ĐT Thái Lan cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, điều cần thiết lúc này và cũng khả dĩ nhất là lựa chọn một HLV đã biết rõ về bóng đá Thái Lan. Với kinh nghiệm làm việc ở Thái Lan lâu năm, tôi tin tưởng Polking sẽ giúp ĐT Thái Lan đạt được mục tiêu mà Thái Lan đề ra”.

HLV Polking dẫn dắt ĐTQG Thái Lan trong thời gian ngắn hạn - Ảnh: Changsuek

Bà nói thêm: “Tôi biết người hâm mộ sẽ đưa ra một loạt danh sách các ứng viên có thể làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan cũng như có những ký kiến về vị trí HLV trưởng do ông Polking đảm nhiệm. Nhưng thực tế cho thấy mọi thứ chẳng dễ dàng gì cho quá trình chuẩn bị của ĐT Thái Lan cả. Chúng ta phải có cái nhìn thực tế với tình cảnh hiện tại. Polking là người đáp ứng được yêu cầu của Thái Lan hiện tại. Điều quan trọng, đây chưa phải là một kế hoạch tổng thể và dài hạn. Kết quả ở AFF Cup 2020 sẽ là căn cứ để đánh giá tương lai của Polking có phù hợp hay không”.

Cùng thời điểm, ĐT Thái Lan cũng sẽ bổ nhiệm 2 trợ lý cho ông Polking. Cả hai đều đã có kinh nghiệm làm việc ở giải VĐQG Thái Lan và ở cấp độ ĐTQG trong vai trò trợ lý.  Được biết, Hợp đồng của ông Polking sẽ có thời hạn tạm thời là 4 tháng. Nhà cầm quân mang trong mình 2 dòng máu Brazil và Đức sẽ có nhiệm vụ giúp Thái Lan trở lại chức vô địch AFF Cup, sau khi bị Việt Nam đoạt lấy vào năm 2018. 

 Tùng Anh
Từ khóa: