FIFA khen ngợi ý chí của ĐT futsal Việt Nam

Trước sự quả cảm của ĐT futsal Việt Nam, đặc biệt là trước Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021, FIFA đã dành những lời khen ngợi cho “Những chiến binh sao vàng”. 

 Lịch thi đấu FIFA Futsal World Cup 2021 của đội tuyển Việt Nam   

Sau hành trình rất tốt ở vòng bảng VCK futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam đã bước vào đối đầu với ĐT futsal Nga (với tên gọi là RFU) ở vòng 1/8 của giải. So với 5 năm trước, khi ĐT futsal Việt Nam thua 0-7 trước ĐT futsal Nga thì ở lần này, chúng ta đã chơi kiên cường và chỉ thua với tỷ số 2-3. 

Trước tinh thần thi đấu đầy quyết tâm của ĐT futsal Việt Nam, FIFA đã dành lời khen ngợi. Trên trang chủ của mình, FIFA viết: “Tuyển futsal Việt Nam để thua Nga 0-7 ở vòng 1/8 World Cup Colombia năm 2016. Lần này nhiều người dự đoán đến kết quả tương tự, nhất là khi Nga vượt lên dẫn trước 2-0. Tuy nhiên Việt Nam đã thay đổi lịch sử. Thủ môn Hồ Văn Ý tung ra quả ném dọc biên hoàn hảo, một cú đánh đầu chuyền vào ngang khung thành và Nguyễn Đắc Huy nhanh như cắt đánh đầu ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Kiến tạo bằng đầu rồi ghi bàn cũng bằng đầu như bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam là điều mà bạn hầu như không bao giờ thấy”. 

ĐT futsal Việt Nam được đối thủ đánh giá cao - Ảnh: Getty

Bản thân đối thủ Nga cũng dành lời khen cho ĐT futsal Việt Nam. HLV Sergei Skorovich của ĐT futsal Nga nói: “Việt Nam đã chơi kỷ luật, có chiến thuật bài bản. Họ phòng ngự và chiến đấu suốt trận. Thủ môn Hồ Văn Ý cũng chơi tốt, cứu nguy nhiều cho đội bóng. Trước trận tôi cũng đã nói về sự nguy hiểm của Việt Nam trong những pha phất dài, như họ đã thể hiện ở bàn đầu tiên. Và tất nhiên, Việt Nam bộc lộ tốc độ tuyệt vời. Các cầu thủ Nga bị bất ngờ bởi những pha bứt tốc hay di chuyển không bóng. Chúng tôi đã không ngăn chặn được nhiều điểm mạnh của Việt Nam. Không phải lúc nào trận đấu cũng diễn ra theo ý của Nga, nên chúng tôi mới gặp khó khăn”. 

Tờ AMFR của Nga cũng nhận xét rằng trận thắng 3-2 trước futsal Việt Nam là nhọc nhằn với thầy trò Sergei Skorovich. Tờ báo này cho rằng ở những giây cuối cùng, Việt Nam khiến Nga phải co cụm bảo vệ mảnh lưới.