HLV Mai Đức Chung yêu cầu ĐT nữ Việt Nam thận trọng trước vòng loại châu Á

Trong ngày đầu tiên tập trung cùng ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về lực lượng tập trung của ĐT nữ Việt Nam với 34 cầu thủ đến từ 6 CLB khác nhau.

Ông Mai Đức Chung nói: “Có hai vận động viên của câu lạc bộ Sơn La và Thái Nguyên lần đầu tiên tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia là Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang. Đấy là một nguồn động viên, vinh dự cho hai câu lạc bộ và hai tỉnh Sơn La, Thái Nguyên.  Nếu như đây là lần đầu tiên Sơn La có vận động viên được gọi tập trung đội tuyển Quốc gia thì Thái Nguyên trước đây cũng có cầu thủ được gọi tập trung, nhưng sau đó không có.

Ngoài ra tôi cũng gọi thêm hai vận động viên trước đây từng phục vụ đội tuyển quốc gia, sau đó nghỉ một thời gian như Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh. Đây đều là những vận động viên nòng cốt của các câu lạc bộ, có kĩ thuật, đầu óc và nhãn quan rất tốt”. 

Các tuyển thủ nữ Việt Nam tích cực tập luyện - Ảnh: VFF

Đánh giá về những đối thủ ở vòng loại Asian Cup 2022, ông Mai Đức Chung thận trọng: “Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan.

Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết”. 

HLV Mai Đức Chung cũng kỳ vọng: “Đầu tiên chúng tôi tập trung, tiếp theo cần thời gian dài để huấn luyện viên theo dõi tiếp xúc với vận động viên trong tập luyện và sinh hoạt có phù hợp được không. Cuối cùng, tôi xếp các cầu thủ thi đấu. Đó là điều các huấn luyện viên phải làm. Cá nhân tôi mong muốn trong 34 vận động viên làm thế nào để tôi khó chọn đăng kí đi thi đấu giải, đó mới là bài toán khó.

Tôi mong các bạn đều tiến bộ, tôi có thời gian để chọn lựa thật tốt. Rất may trước đó, LĐBĐVN đã tổ chức được hai giải đấu quốc gia U19 nữ và Nữ Cúp Quốc gia. Tôi đã đi theo dõi và quan sát hai giải đấu này để kịp tuyển chọn những gương mặt cầu thủ cho đợt tập trung lần này”

Vòng loại Asian Cup 2022, diễn ra từ 11-25/9 tại Tajikistan. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là ngôi nhất bảng để qua đó giành vé dự VCK Asian Cup 2022. 

 Tùng Anh
Từ khóa:
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, HN
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: