Messi bất ngờ nói về khả năng đá chung đội với Ronaldo

Khi được hỏi rằng có sẵn sàng thi đấu chung đội với kình địch Cristiano Ronaldo hay không, Lionel Messi đã nói điều khiến nhiều người phải bất ngờ.

Messi đã một lần nữa được bước lên bục vinh danh Quả bóng vàng tại Gala trao giải ở Paris hôm 31/10. Đó là một sự kiện đặc biệt với cá nhân siêu sao Argentina cũng như bóng đá thế giới, bởi đó đã là lần thứ 8 mà tiền đạo này được nhận danh hiệu cao quý nhất sự nghiệp một cầu thủ. Trước đó, Messi cũng đã hưởng trọn vẹn niềm vui trong của đời cầu thủ khi cùng với ĐT Argentina giành được chức vô địch World Cup ở Qatar.

Cho đến lúc này, cuộc ganh đua nhiều năm giữa Messi và Cristiano Ronaldo đã hoàn toàn ngã ngũ. Siêu sao người Bồ Đào Nha hiện vẫn kém Messi đến 3 danh hiệu Bóng vàng. Đáng nói là lần gần nhất CR7 được nhận danh hiệu này đã cách đây 6 năm, từ 2017.

Thậm chí cuộc đua giành Quả bóng vàng năm nay, Ronaldo còn không lọt vào danh sách đề cử 30 người. Dù chân sút sinh năm 1985 vẫn đang thi đấu thăng hoa tại Al Nassr, tuy nhiên ở nền bóng đá châu Á, cơ hội để cầu thủ này gặt hái thêm nhiều danh hiệu cao quý nữa là rất nhỏ.

Khi được hỏi rằng có sẵn sàng thi đấu chung đội với kình địch Cristiano Ronaldo hay không, Lionel Messi đã nói điều khiến nhiều người phải bất ngờ.

Trong thời đại của mình, Messi và Ronaldo cạnh tranh khốc liệt nhất ở giai đoạn hai cầu thủ này khoác áo hai đội bóng kình địch là Barcelona và Real Madrid. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm đó, Messi đã bày tỏ rõ quan điểm về việc có thể sẽ đá chung đội với Ronaldo trong tương lai.

Tiền đạo ĐT Argentina hồi ấy chia sẻ: “Tôi luôn muốn được thi đấu cạnh những người giỏi nhất và Ronaldo là một trong số đó. Tôi nghĩ sẽ khó có cơ hội để thực hiện điều đó, nhưng về quan điểm, rõ ràng tôi muốn điều đó. Tôi thật may mắn khi đã được sát cánh với nhiều cầu thủ giỏi và thật tốt nếu được thi đấu cùng Ronaldo".

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khi mà cả hai đều đã dần bước qua thời kỳ đỉnh cao nhất của mình, khả năng họ cùng khoác áo một đội vẫn là viễn cảnh rất khó xảy ra. Trong khi Ronaldo chọn sang Arab Saudi để thi đấu cho Al Nassr thì Messi lại sang Mỹ để chơi cho Inter Miami.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Anh Quân
Từ khóa: