Thủ thành Văn Lâm nhận yêu cầu đặc biệt từ thầy Park

Trong hai buổi tập vừa qua của đội tuyển Việt Nam, các thủ môn của đội tuyển đã được yêu cầu tập chơi chân nhiều hơn, đặc biệt là thủ thành Đặng Văn Lâm.

Cả Văn Lâm, Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đều được HLV thủ môn Thế Anh kèm cặp khả năng chơi chân nhiều hơn ở buổi tập chiều 27/5.
Trong số 3 thủ môn này, có lẽ Văn Lâm là người được đánh giá có khả năng chơi chân tốt nhất.
Thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam có kỹ năng cơ bản tương đối tốt, cộng thêm việc thời gian qua được tập luyện bài bản hơn tại đội bóng Nhật Bản đã giúp anh cải thiện hơn khả năng chơi chân của mình.
Đầu buổi tập, thủ môn đang thi đấu tại Nhật Bản đã có những trao đổi nhanh cùng HLV Park Hang-seo.

Có lẽ, việc các thủ môn của đội tuyển Việt Nam tập thêm các bài tập sử dụng chân đến từ yêu cầu của HLV Park Hang-seo. Ông muốn sử dụng các thủ môn là nguồn phát động bóng và tham gia vào lối chơi chung của toàn đội.

Việc các thủ môn tham gia vào quá trình triển khai bóng đã không còn quá xa lạ đối với bóng đá thế giới. Có lẽ vì thế mà ông thầy người Hàn Quốc cũng đưa thêm những yêu cầu này cho các thủ môn.
Những tình huống đỡ bóng từ các đường chuyền dài của đồng đội cũng được Văn Lâm xử lý khá tốt.
Ngoài việc được yêu cầu chơi chân nhiều hơn, các thủ môn cũng được hỗ trợ tối đa. Theo đó, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh còn sử dụng máy quay để ghi lại buổi tập của các học trò nhằm sử dụng để rút kinh nghiệm. Việc này đã được HLV Thế Anh áp dụng từ năm 2019.
Theo kế hoạch, vào lúc 14h20 chiều nay, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Afganistan diễn ra vào ngày 01/06 tới đây.
 Trung Hiếu
Từ khóa: