Trường đại học Ngoại Thương Hà Nội: Xứng danh “Havard Chùa Láng”

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội (FTU) đến với Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia VNPAY Cup 2022 với tinh thần giao lưu, học hỏi với các đội bóng trên toàn quốc.

Năm 2022 là cột mốc đặc biệt với CLB bóng đá trường đại học Ngoại Thương Hà Nội. Tròn 10 năm từ ngày đội bóng này được thành lập ở ngôi trường vẫn được biết đến là “nữ nhiều hơn nam”. Qua 10 năm hoạt động, các chàng trai thư sinh của FTU để lại nhiều dấu ấn ở mặt trận sân 7 người, futsal.

Ngay trong năm đầu tiên ra đời, trường đại học Ngoại Thương Hà Nội sớm để lại dấu ấn với chức vô địch giải futsal sinh viên vốn là tiền thân của VUG – giải đấu được tất cả các bạn sinh viên yêu bóng đá mơ ước. 9 năm sau, họ vượt qua vòng bảng và bước vào vòng 16 đội VUG 2021 trước khi giải phải dừng lại vì dịch COVID-19.

Ở giải bóng đá 7 người sinh viên Hà Nội vừa qua, FTU giành hạng 4 sau thất bại đáng tiếc trước Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Đây là động lực để các cầu thủ sinh viên tự tin hơn để bước đến đăng kí tham dự giải đấu ở quy mô quốc gia.

Chia sẻ trước giải đấu, đội trưởng Phùng Anh Quân nói: “ Đầu tiên, Đội tuyển bóng đá trường Đại học Ngoại thương đến với VSL-S1 với tinh thần giao lưu học hỏi, mang niềm tự hào của FTU đến với giải đấu. Đây cũng là cơ hội cho tất cả các VĐV cũng như BHL có cơ hội giao lưu, cọ xát với các đội tuyển, trường đại học trên toàn quốc”.

CLB bóng đá trường đại học Ngoại Thương Hà Nội được dẫn dắt bởi HLV Thái Khắc Hiệp. Ông Hiệp “cóc” là một nhà cầm quân lão làng ở các giải đấu phủi Thủ đô. Kinh nghiệm của HLV Thái Khắc Hiệp là điều rất cần với các đội bóng giàu sức trẻ nhưng còn non kinh nghiệm.

“Ngoài ra, Đội tuyển bóng đá NT cũng muốn gửi tới những đội tham gia giải đấu một lời chào thân thiện nhất. Mong rằng tất cả các đội sẽ thi đấu nhiệt huyết, hết mình, fair play để giải đấu diễn ra thành công, cống hiến cho khán giả và người hâm mộ những trận cầu đẹp mắt”, chàng cầu thủ sinh năm 2001 bày tỏ.

Dàn cầu thủ trẻ tài năng như Huy Hoàng, Quốc Việt, Đức Thắng, Huy Thành hay Anh Quân sẽ mang đến Nha Trang niềm cảm hứng từ con phố Chùa Láng. Nơi đó, FTU hay vẫn được gọi vui với cái tên “Havard Chùa Láng” sẽ chứng minh rằng đây là ngôi trường học đã giỏi và chơi bóng lại cừ.

Theo Vietfootball

 Thanh Thanh
Từ khóa: