Tuyển thủ U23 Việt Nam chia tay CLB La Liga

Mới đây, tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên đã trở lại Việt Nam, kết thúc chuyến tập huấn kéo dài hơn 1 tháng tại đội bóng Tây Ban Nha, Cadiz.

Tuần trước, Hoàng Vĩnh Nguyên đã trở về Việt Nam. Tiền vệ này sẽ có ít ngày nghỉ ngơi, trước khi trở lại tập luyện cùng CLB TP.HCM. Thị thực Tây Ban Nha của cầu thủ này sẽ hết hạn vào ngày 15/11.

Tiền vệ sinh năm 2002 không kí hợp đồng với Cadiz FC. Anh vẫn là cầu thủ thuộc biên chế CLB TP.HCM và được đăng kí thi đấu ở mùa giải 2023/24 tại V.League và Cúp Quốc gia. Vĩnh Nguyên có thể ra sân khi các giải đấu này trở lại sau kì tập trung ĐTQG.

Tuyển thủ U23 Việt Nam đến tập luyện tại Cadiz FC theo chương trình hợp tác giữa đội bóng Tây Ban Nha và CLB TP.HCM. Đây không phải thương vụ chuyển nhượng cầu thủ hay thử việc để kí hợp đồng ngay lập tức. Do đó, Vĩnh Nguyên vẫn có cơ hội ra nước ngoài thi đấu nếu chứng minh được năng lực của mình.

Khi vừa sang Tây Ban Nha, Vĩnh Nguyên cho thấy khả năng hoà nhập tuyệt vời khi tham gia tập luyện cùng U18 Cadiz ngay trong ngày đầu đến Tây Ban Nha. Sau đó, anh tập cùng đội B và ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu trên sân thu nhỏ.

Cadiz FC đã bố trí một HLV riêng để theo sát và hỗ trợ Vĩnh Nguyên. Ông Pablo Sanchez được lựa chọn với vai trò như một "người trung gian" giữa CLB Tây Ban Nha và cầu thủ Việt Nam.

Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL từng góp mặt trong danh sách triệu tập của U19 Việt Nam cách đây 4 năm. Tháng 3/2023, anh được HLV Philippe Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho Doha Cup và SEA Games 32, nhưng bị gạch tên sau đó.

Hoàng Vĩnh Nguyên chưa phải là trụ cột của CLB TP.HCM, do đó việc gửi cầu thủ này sang đội bóng khác trong thời gian ngắn không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch nhân sự của HLV Vũ Tiến Thành.

Trong thời gian qua, Vĩnh Nguyên nhận được nhiều sự quan tâm từ Cadiz FC. Ngoài các hoạt động chuyên môn, đội bóng đang chơi tại La Liga vẫn cập nhật hình ảnh tập luyện của cầu thủ Việt Nam thông qua các kênh truyền thông chính thức. Vĩnh Nguyên được mời xem các trận đấu tại La Liga để có thêm trải nghiệm.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn