Văn Quyết phát biểu đầy tự hào sau khi tỏa sáng trong chiến thắng trước Singapore

Trong chiến thắng 4-0 của ĐT Việt Nam trước Singapore, Văn Quyết chính là cầu thủ mở tỷ số. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của thủ quân Hà Nội FC sau 2 năm mới được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia.

Tối 21/9, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng 4-0 trước ĐT Singapore trong khuôn khổ giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022. Trong trận đấu này, Văn Quyết đã được HLV Park Hang-seo trao cơ hội đá chính và thủ quân của Hà Nội FC đã không phụ sự tin tưởng của thầy Park.

Văn Quyết đã có khoảnh khắc tỏa sáng đúng lúc khi trận đấu đang diễn ra trong thế bế tắc. Phút thứ 37, tiền đạo sinh năm 1991 đã thực hiện cú sút xa chéo góc hiểm hóc khiến thủ môn Sunny không kịp cản phá, mở tỷ số trận đấu. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Văn Quyết trong một trận đấu quốc tế cho tuyển Việt Nam kể từ năm 2017.

Văn Quyết đã được HLV Park Hang-seo trao cơ hội đá chính trong trận đấu với ĐT Singapore.

Chia sẻ sau trận đấu, Văn Quyết tự hào chia sẻ: "Đây là trận đấu mang nhiều ý nghĩa. Rất lâu rồi tôi mới có thể trở lại để đóng góp nỗ lực của mình cho ĐTQG. Bản thân tôi đã nỗ lực rất nhiều và rất mừng khi được VFF và HLV ghi nhận.

Trận đấu hôm nay, điều mừng nhất là việc đội tuyển Việt Nam giành được chiến thắng. Tuy đó chỉ là một trận giao hữu nhưng đó là một dấu ấn rất lớn khi tôi trở lại ĐTQG sau 2 năm”.

Văn Quyết ghi bàn thắng mở tỉ số trong trận đấu với ĐT Singapore.

Cũng theo Văn Quyết, dù giành chiến thắng 4-0 nhưng ĐT Việt Nam chưa thể đánh giá nhiều về đối thủ Singapore. "Không thể đánh giá hết được đối thủ sau một trận giao hữu. Đối với đội tuyển, đây là cơ hội để HLV Park tạo điều kiện cho cầu thủ mới, đánh giá chuẩn bị cho AFF Cup. Cá nhân tôi và các cầu thủ đều tin tưởng và thi đấu nỗ lực", thủ quân của Hà Nội FC cho biết.

Văn Quyết từng là thành viên trong đội hình đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên sau đó, tiền đạo sinh năm 1991 liên tục vắng mặt ở tất cả giải đấu quan trọng của Việt Nam như giai đoạn hai và ba vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020.

Văn Quyết hạnh phúc khi ghi bàn thắng sau 2 năm được gọi lên tuyển Việt Nam.

Lần gần nhất Văn Quyết ghi bàn trước trận giao hữu với Singapore là bàn thắng vào lưới Campuchia vào ngày 10/10/2017 tại Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Tính tổng cộng đến nay, thủ quân của Hà Nội FC đã có 15 bàn thắng cho tuyển Việt Nam trong các trận đấu quốc tế.

 Thanh Thanh