VFF kiến nghị AFC và FIFA về vấn đề trọng tài

Thông báo từ VFF gửi lên FIFA và AFC nói rõ trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Australia. 

Hôm qua, ở phút 28 trận đấu giữa Việt Nam và Australia, đội chủ nhà có một đợt tấn công sáng nước bên cánh phải. Bóng được xây dựng sang bên đối diện, hướng về Hồng Duy ở trước vòng cấm địa. Hậu vệ trái của ĐT Việt Nam thực hiện hai cú sút liên tiếp nhưng bị chặn lại bởi cầu thủ Grant bên phía Australia. 

Ngay sau tình huống đó, trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al Jasssim đã nhận được tín hiệu trao đổi từ phòng VAR. Sau khi tham khảo từ các trợ lý, ông quyết định ra xem màn hình của VAR để xác định bóng đã chạm tay cầu thủ Australia hay chưa. Quyết định cuối cùng của ông Al Jassim là không có penalty cho ĐT Việt Nam.

Liên quan đến tranh cãi này, hôm nay (8/9), được sự ủy quyền của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có thư chính thức gửi Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup. 

Trong thư, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn gửi lời cảm ơn Chủ tịch FIFA và Chủ tịch AFC đã hỗ trợ, hướng dẫn và chỉ đạo bộ phận điều hành phối hợp chặt chẽ với VFF để tổ chức thành công trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia ngày 7/9/2021 trên SVĐQG Mỹ Đình, trong bối cảnh đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Trọng tài Al Jasssim tham khảo VAR và không cho ĐT Việt Nam được hưởng 1 quả phạt đền

VFF ủng hộ và đánh giá cao quyết định của FIFA và AFC đối với việc áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) vào các trận đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong đó trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia là trận đấu đầu tiên công nghệ VAR được thực hiện tại một sự kiện bóng đá quốc tế chính thức do VFF đăng cai tổ chức. Điều này đã được đông đảo khán giả hâm mộ cũng như truyền thông Việt Nam, quốc tế quan tâm và đặt niềm tin rất lớn vào tính công bằng đến từ các quyết định của trọng tài. 

Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, VFF nhận thấy trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Với tư cách là một thành viên có trách nhiệm, VFF mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ sự công bằng, uy tín của các giải đấu chính thức của FIFA, AFC. VFF đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những vòng đấu tới nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu.

onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: