HLV Bae Ji-won (Viettel) hứa tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ tại AFC Cup

Sáng 23/06, HLV Bae Ji-won (Viettel) đã có những chia sẻ về kế hoạch sử dụng nhân sự của ông tại đấu trường AFC Cup tới đây.

Tại AFC Cup, HLV thể lực Bae Ji-won sẽ thay thế HLV Trương Việt Hoàng dẫn dắt các cầu thủ Viettel thi đấu các trận đấu trong khuôn khổ bảng I sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất. Vị HLV người Hàn Quốc tỏ ra rất tự tin và không hề phải chịu áp lực khi lần đầu đảm nhận vai trò mới tại đội bóng quân đội.

HLV Bae Ji-won muốn các học trò tập trung vượt qua vòng bảng AFC Cup trước khi nghĩ tới những trận đấu xa hơn.

Chỉ phải gặp những đối thủ bị đánh giá yếu hơn giúp Viettel có điều kiện trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ra sân thi đấu và tích lũy thêm kinh nghiệm. Điều này được chính vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định. "Không chỉ riêng Thanh Bình (U23 Việt Nam), mà các cầu thủ khác của chúng tôi cũng sẵn sàng ra sân. Tôi đã có kế hoạch và sẽ tùy thuộc vào từng cầu thủ để quyết định việc sử dụng họ như thế nào. Tôi muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường châu lục", HLV Bae Ji-won chia sẻ.

Ngoài việc hứa sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ không thể tham dự AFC Cup năm nay vì chấn thương phức tạp và cần nhiều thời gian để hồi phục.

Dù bất ngờ được đưa lên thay HLV Trương Việt Hoàng song HLV Bae Ji-won vẫn rất tự tin khi đã có quãng thời gian làm việc dài cùng các cầu thủ từ trước.

Thực tế, dù bất ngờ được đôn lên thay HLV Trương Việt Hoàng cầm quân tại AFC Cup song HLV Bae Ji-won vẫn rất tin tưởng vào các học trò của mình: "Tôi không hề chịu áp lực nào khi dẫn dắt Viettel. Tôi đã có thời gian làm việc với các cầu thủ ở cả trong và ngoài sân cỏ nên tôi thấy thoải mái khi cùng các cầu thủ dự AFC Cup".

Ngày 24/06, Viettel sẽ có trận ra quân gặp Young Elephants. HLV Bae Ji-won thừa nhận ông chưa biết nhiều về đối thủ song điều quan trọng là các cầu thủ tập trung thực hiện đúng lối chơi đã được xây dựng và sẽ cố gắng giành kết quả tốt nhất.

 Trung Hiếu
Từ khóa: