HLV Mai Đức Chung làm điều bất ngờ với các tuyển thủ nữ Việt Nam

Dù chỉ vừa mới tập trung song các tuyển thủ tỏ ra thích nghi rất nhanh với các bài tập với cường độ cao mà HLV Mai Đức Chung đưa ra.

Do vừa thi đấu tại Cúp QG nữ 2023 nên hầu hết các tuyển thủ đều trong trạng thái sẵn sàng. Điều đó giúp HLV Mai Đức Chung có thể ngay lập tức nâng cao cường độ tập luyện và độ khó của các bài tập thay vì nâng dần độ khó như những lần tập trung trước đây.
HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hài lòng với chất lượng tập luyện của các tuyển thủ. Thể lực của các cầu thủ cũng đã được nâng cao đáng kể so với thời điểm trước. Đây là vấn đề mấu chốt để đội tuyển sẵn sàng đối đầu với những đối thủ mạnh tại SEA Games 32 và xa hơn là VCK World Cup nữ 2024.
Kinh nghiệm của những cầu thủ như Trần Thị Thùy Trang đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt các đồng đội hướng tới những giải đấu trong tương lai.
Sức trẻ của đội tuyển với những cái tên mới như Vũ Thị Hoa, Ngô Thị Hồng Nhung, Hà Thị Ngọc Uyên cũng thổi luồng gió mới vào bầu không khí tập luyện của toàn đội.
Đáng chú ý, trong bài tập khởi động, HLV Mai Đức Chung cũng yêu cầu các thủ môn tham gia vào bài tập dẫn và chuyền bóng để nâng cao khả năng chơi chân cho các tuyển thủ.
Ở buổi tập chiều 15/03, bộ đôi Thanh Nhã và Thu Thương đã không thể tham gia tập luyện cùng các đồng đội vì chấn thương.
Trong khi đó, trung vệ Chương Thị Kiều và Khổng Thị Hằng sau khi khởi động nhẹ cùng toàn đội cũng được HLV Mai Đức Chung yêu cầu ra tập riêng. Đây là hai cầu thủ cũng chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương.
Vào ngày 18/03 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ kết thúc giai đoạn tập huấn tại Quảng Ninh. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trở về Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuyển sang giai đoạn lắp ráp đội hình và rèn chiến thuật.