HLV Park Hang-seo khẳng định: "Sẽ không ai chắc suất đá chính tại đội tuyển"

Dù thắng đậm Singapore trong trận giao hữu tối 21/9 song HLV Park Hang-seo vẫn gửi đi thông điệp đầy mạnh mẽ tới các cầu thủ.

Tối 21/9, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng tưng bừng với tỷ số 4-0 trước Singapore với các pha lập công của Văn Quyết, Thanh Nhân, Tấn Tài và Khuất Văn Khang. Đây là trận đấu mà HLV Park Hang-seo đã đưa ra rất nhiều thử nghiệm khi trao cơ hội cho những cái tên trẻ hay những càu thủ ít có cơ hội được tập trung đội tuyển Quốc gia. Điều đó cho thấy nỗ lực làm mới đội tuyển trước thềm AFF Cup 2022 của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Các cầu thủ trẻ như Văn Khang, Đình Duy, Thanh Nhân đã có màn thể hiện tốt trong ngày được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã dành những lời động viên đối với các cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển. "Đợt tập trung này có 10 cầu thủ U23 và 6 cầu thủ mới nên việc thiếu kinh nghiệm và còn thiếu sót là không tránh khỏi. Thành thật, về mặt chiến thuật, họ chưa thể hiện được nhiều. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao tinh thần và sự cống hiến của các cầu thủ này dành cho đội tuyển", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu.

Việc triệu tập các cầu thủ trẻ và những gương mặt mới cũng là cách để HLV Park Hang-seo gửi đi thông điệp với tất cả các tuyển thủ khác về một sự cạnh tranh khốc liệt sắp diễn ra trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định: "Chúng ta vừa bước vào giai đoạn mới để chuẩn bị cho một giải đấu mới, vì thế, sẽ không ai chắc chắn là trụ cột hay đá chính ở thời điểm này cả. Tất cả các cầu thủ sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh vị trí nếu muốn có tên trong danh sách tham dự AFF Cup vào cuối năm".

Tất cả các cầu thủ đều phải nỗ lực tối đa nếu muốn có suất tại đội tuyển.

Ở trận đấu tối 21/9, Văn Quyết chính là một trong những cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất. Đội trưởng của Hà Nội FC đã thể hiện được kinh nghiệm cùng khả năng chuyên môn cực tốt của mình. Chính Văn Quyết là người đã có cú sút xa hiểm hóc, mở tỷ số của trận đấu. Tuy nhiên, hành trình để cầu thủ sinh năm 1991 lấy lại một suất tại đội tuyển vẫn còn rất dài. "Qua trận đấu này, tôi có thể đánh giá năng lực và thái độ của từng cầu thủ. Về Văn Quyết, hôm nay anh ấy đã ghi bàn và thúc đẩy tinh thần toàn đội lên cao. Điều đó cho thấy những cầu thủ dù đã có tuổi nhưng nếu thể hiện tốt ở V.League vẫn sẽ có cơ hội. Tôi sẽ cân nhắc thêm xem liệu nên có sự xuất hiện của Văn Quyết tại đội tuyển hay không", HLV Park Hang-seo cho biết.

Văn Quyết vẫn thể hiện được đẳng cấp vốn có trong trận đấu với Singapore.

Ở trận đấu với Singapore, HLV Park Hang-seo đã cất hàng loạt trụ cột trên khán đài như Công Phượng, Văn Hậu, Quang Hải,... để tạo điều kiện cho các cầu thủ mới có dịp thể hiện. Song, ông cũng khẳng định những cầu thủ kể trên sẽ có cơ hội ở trận đấu với Ấn Độ vào ngày 27/9 tới đây.