Nhiều ngôi sao được tôn vinh tại Gala "Vinh quang thể thao Việt Nam"

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao và hướng tới SEA Games 32, Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) tổ chức và truyền hình trực tiếp chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam 2022” tại Nhà hát Lớn - Hà Nội vào ngày 19/03/2023 tới đây. Chương trình được phát sóng trực tiếp vào 9h – 19/3 trên kênh ON Sports, app ON Plus, ON thuộc hệ sinh thái thể thao của VTVcab.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, trao thưởng và tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho Thể thao nước nhà trong năm 2022, được các nhà báo chuyên trách thể thao bầu chọn thông qua “Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2022” (do Tạp chí Thể thao tổ chức).

Gala Vinh Quang Thể thao Việt Nam là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của các HLV,VĐV của các ĐTQG Việt Nam – những người làm nên vinh quang cho Tổ Quốc. Vinh quang thể thao Việt Nam 2022 sẽ vinh danh 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên, 5 vận động viên người khuyết tật và 3 huấn luyện viên người khuyết tật tiêu biểu với những thành tích xuất sắc trong năm 2022. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích xuất sắc ở kỳ SEA Games 32 sắp tới tại Campuchia.

Theo đó, sẽ có 10 VĐV với những cái tên nổi bật như Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Huỳnh Như (Bóng đá nữ)… 5 HLV bao gồm: Mai Đức Chung (Bóng đá nữ), Trần Văn Sỹ (Điền kinh), Nguyễn Hoàng Vũ (môn Bơi), Park Hang Seo (Bóng đá nam), Lưu Văn Thắng (Cử tạ). 5 VĐV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là Đỗ Thanh Hải (môn Bơi), Lê Văn Công (Cử tạ), Vi Thị Hằng (môn Bơi), Nguyễn Thị Hồng (Cờ Vua), Nguyễn Thị Hải (Điền kinh). 3 HLV Nguyễn Đăng Viễn (môn Bơi), Lê Quang Thái (Cử tạ), Bùi Quang Vũ (Cờ Vua) sẽ là những cái tên được vinh danh tại Gala.

Để hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2023, Ban Tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam cũng sẽ phát động cuộc chạy hưởng ứng trông khuôn khổ chương trình. "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" là sự kiện định kỳ hàng năm được tổ chức trên toàn quốc, tạo nên bầu không khí luyện tập thể dục thể thao trong cộng đồng, khuyến khích người dân thường xuyên tập thể dục và rèn luyện thể chất để nâng cao sức khỏe.

Bên cạnh đó, đây là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các vận động viên, huấn luyện viên - những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, hướng tới thành công mới tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới. VTVcab tự hào là đơn vị truyền hình đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bản quyền SEA Games 32 trên đa nền tảng để phục vụ khán giả toàn quốc.