Truyền thông khu vực phản ứng thế nào trước thông tin Quang Hải gia nhập Pau FC?

Như vậy, Quang Hải đã chính thức gia nhập đội bóng đang thi đấu ở hạng 2 của Pháp - Pau FC. Sau khi thông tin được chính thức đăng tải, không chỉ có truyền thông Việt Nam mà báo chí khu vực cũng có những phản ứng khác nhau về câu chuyện xuất ngoại của Hải Con.

Ngày hôm qua, cựu tiền vệ của CLB Hà Nội đã hoàn tất thủ tục gia nhập Pau FC cùng số 19 quen thuộc. Bản hợp đồng đôi bên có thời hạn 2 năm kèm điều khoản gia hạn 1 năm. Rõ ràng, BLĐ đội bóng bày tỏ sự kỳ vọng cùng niềm tin dành cho ngôi sao lớn nhất của BĐVN tại đội bóng mới. 

Ngay khi nhận thông tin chính thức, đồng loạt các tờ báo lớn trong khu vực bày tỏ sự đánh giá cao thương vụ của ngôi sao bóng đá Việt Nam. Tờ Indo Sport chia sẻ: “Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, Nguễn Quang Hải sẽ gia nhập đội bóng Pau FC đang chơi tại hạng 2 Pháp. Anh chính thức là cầu thủ của CLB này sau cuộc kiểm tra y tế.

Hải sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải bóng đá chuyên nghiệp của Pháp. Cựu tiền vệ của CLB Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã động viên mình suốt thời gian qua".

Đoạn chia sẻ mặc dù ngắn nhưng thu hút hàng ngàn lượt thích từ các CĐV chứng tỏ sức hút của Quang Hải rất lớn với NHM Việt Nam. "Chúc bạn may mắn. Quang Hải”, tác giả bài báo kết. 

Trong khi tờ Siamsport của Thái Lan đưa ra thông báo: “Pau FC vừa công bố chiêu mộ Quang Hải, cầu thủ tài năng của tuyển Việt Nam. Họ cũng giữ nguyên cho anh ấy chiếc áo số 19. Dự kiến hợp đồng đôi bên kéo dài 2 năm kèm 1 năm gia hạn. Mức lương theo tiết lộ giao động 250.000-300.000 euro mỗi năm”. Bài viết nhanh chóng nhận được hơn 2000 like, 1000 bình luận và hàng trăm chia sẻ.

Tờ Thairath bày tỏ: “Thông tin Quang Hải chuyển sang CLB Châu Âu liên tục xuất hiện ở các mặt báo. Vào ngày hôm qua, ngôi sao của BĐVN đã cập bến PAU FC của Pháp. Hải được xem là cầu thủ xuất sắc nhất của ĐTVN trong những năm vừa qua. Mặc dù đã trở thành trụ cột củ CLB Hà Nội nhưng anh vẫn muốn ra nước ngoài thi đấu”.

Theo đó, trang Kompas TV của Indonesia cũng sơ lược về vài thông tin của Pau FC cho NHM nước nhà.

“Thành tích tốt nhất của Pau chỉ dừng lại ở việc vô địch hạng ba vào năm 2020. Trước đó, họ cũng hai lần vô địch hạng Tư vào các năm 1998 và 2016. Ngoài ra là vô địch giải Tây Nam Pháp vào các năm 1958 và 1968".

 Anh Quân