U22 Indonesia thoát án phạt sau vụ hỗn chiến với Thái Lan ở SEA Games 32

Trong khi LĐBĐ Thái Lan đưa ra án phạt rất nặng cho các thành viên liên quan đến vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games 32 thì chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Erick Thohir lại có quyết định hoàn toàn trái ngược.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã xuất hiện một vụ ẩu đả chưa từng có trong lịch sử. Trong khoảng thời gian cuối hiệp 2 và đầu hiệp phụ thứ nhất, các cầu thủ cùng ban huấn luyện hai bên lao vào xô xát, sân bóng trở thành một võ đài và thực sự hỗn loạn.

Sau vụ việc, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã mở cuộc điều ra và đưa ra án phạt cho nhiều thành viên. Theo đó, hai cầu thủ Soponwit Rakyart và Thirapak Prueangna bị cấm 6 tháng không được lên tuyển quốc gia. Trong khi đó, 3 thành viên trong ban huấn luyện gồm Prasadchok Chokmoh, Mayed Madada và Patrawut Wongsripuek cũng nhận án cấm làm nhiệm vụ tại các đội tuyển của Thái Lan trong 1 năm.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Erick Thohir quyết định không trừng phạt các cầu thủ U22 Indonesia liên quan đến vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games 32.

Tuy nhiên về phía Indonesia, Chủ tịch PSSI Erick Thohir lại tuyên bố rằng, sẽ không có trừng phạt nào dành cho các cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện liên quan đến vụ việc.

Tờ bola dẫn lời ông Erick Thohir: "Tại sao chúng tôi phải trừng phạt chính mình?"

"Tất nhiên, đó là những hình ảnh xấu xí trong thể thao mà chúng tôi cần phải khắc phục. Nhưng hãy nhớ rằng chính chúng tôi là những người bị khiêu khích trước. Có trường hợp bỏ qua được, nhưng có trường hợp thì không.

Chúng tôi dành sự tôn trọng cho Việt Nam, Thái Lan và các quốc gia khác tại SEA Games 2023. Tôi đánh giá cao Liên đoàn bóng đá Thái Lan về động thái của họ sau vụ việc. Có thể là họ có những quy chế riêng nhưng tôi không muốn bình luận hay can thiệp vào chuyện đó", ông Erick Thohir nhấn mạnh.