HLV tuyển futsal Việt Nam tự tin đối đầu Thái Lan, giành vé dự World Cup

Theo kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2024, đội tuyển Việt Nam ở cùng bảng đấu với chủ nhà Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. Đây là bảng đấu được đánh giá khá thuận lợi đối với thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul. Bản thân nhà cầm quân người Argentina cũng tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của đội tuyển Việt Nam với tất cả các đối thủ.

HLV Giustozzi Diego Raul nói: “Chúng tôi sẽ đối diện với những đối thủ hoàn toàn khác so với giải đấu năm 2022. Điều quan trọng nhất là kể từ đó đến nay, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện rất nhiều sự tiến bộ và sẵn sàng cạnh tranh với tất cả các đội -điều mà chúng tôi chưa có đủ khả năng làm được khi tham dự giải đấu cách đây 2 năm. Tôi hoàn toàn bình tĩnh và tự tin ngay cả trước khi có kết quả bốc thăm, vì bây giờ tôi đã tìm thấy đội mà tôi đã xây dựng và đội tuyển Việt Nam mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin”.

Xét về thực lực, Thái Lan vẫn là đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại bảng A, tiếp đó là Trung Quốc – đội tuyển đã 13 lần góp mặt tại VCK châu Á. Đội tuyển Myanmar dù mới lần thứ hai giành quyền vào thi đấu tại VCK châu Á nhưng đã thể hiện rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây.

Đáng chú ý, tại giải futsal Đông Nam Á 2022, đội tuyển Myanmar không chỉ giành ngôi nhất bảng trong bảng đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam mà còn khiến đội tuyển Việt Nam phải vất vả mới giành được chiến thắng sau loạt penalty cân não ở trận tranh giải Ba.

Đánh giá về 3 đối thủ cùng bảng, HLV Giustozzi Diego Raul cho biết: “Thái Lan chơi trên sân nhà, trong lịch sử họ luôn đánh bại chúng tôi, nhưng lần này tôi có cảm giác rất tốt đối với đội tuyển Việt Nam. Đối với Myanmar thì họ một lần nữa chứng tỏ Đông Nam Á là khu vực cạnh tranh nhất châu Á, còn Trung Quốc thì đang bắt đầu phát triển giải đấu quốc gia với các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài. Điều đó khiến đội tuyển Trung Quốc trở nên mạnh hơn”.

VCK giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ 17/4 đến 28/4/2024. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì tại 4 bảng (8 đội) sẽ giành quyền vào Tứ kết.

4 đội thắng tại Tứ kết sẽ đi tiếp vào bán kết để chọn ra 2 đội chiến thắng giành quyền vào chung kết tranh vô địch.

Top 4 đội có thành tích tốt nhất tại VCK giải futsal châu Á 2024 (tức 4 đội vào bán kết) sẽ ghi danh vào VCK FIFA futsal World Cup 2024.

Do Uzbekistan là chủ nhà VCK FIFA futsal World Cup 2024, nên trong trường hợp đội tuyển của quốc gia này lọt vào Top 4 đội có thành tích tốt nhất tại VCK giải futsal châu Á 2024, thì 4 đội thua ở Tứ kết sẽ được thi đấu vòng play-off để xác định suất vé thứ 5 của châu Á dự VCK của đấu trường futsal thế giới.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports