Bị đánh U22 Thái Lan đánh chảy máu, trợ lý HLV Indonesia bất ngờ nhận lỗi

Ông Kombes Pol Sumardji (trợ lý HLV U22 Indonesia) cho biết mình bị thành viên U22 Thái Lan đánh trong lúc cố can ngăn vụ ẩu đả.

"Tôi chỉ cố gắng ngăn cản vụ ẩu đả xảy ra, nhưng chính mình lại bị đánh. Rất may là tôi không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Dù sao vụ việc cũng đã xảy ra và đây là một phần của trận chung kết căng thẳng", HLV Kombes Pol Sumardji nói với tờ Repbulika Indonesia.

Cũng thông tin được tờ báo này cung cấp, bên phía Thái Lan không có đại diện nào xin lỗi Indonesia sau vụ việc. Về phía Indonesia, chính HLV Kombes Pol Sumardji đã xin lỗi các thành viên của U22 Thái Lan. Ông Kombes thừa nhận dù đội nhà giành được HCV nhưng sẽ rút ra bài học từ vụ ẩu đả vừa rồi.

Các cầu thủ và ban huấn luyện hai bên lao vào ẩu đả khiến trận đấu hỗn loạn

Nói về vụ xô xát trong trận chung kết, nó xảy ra ngay ở đầu hiệp phụ thứ nhất khi U22 Indonesia ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2. Các cầu thủ cũng như ban huấn luyện hai bên lao vào xô xát khiến lực lượng an ninh phải vào cuộc. Vụ việc đã khiến máu đổ trên mặt của ông Kombes Pol Sumardji. Trọng tài chính của trận đấu cũng rút ra liên tiếp 5 chiếc thẻ đỏ cho hai bên.

Trước đó vài phút, căng thẳng đã xuất hiện giữa hai bên khi U22 Thái Lan gỡ hòa 2-2 ở những giây bù giờ cuối cùng. Đó là tình huống mà U22 Indonesia đã ăn mừng khi tưởng trọng tài thổi còi mãn cuộc. Tuy nhiên đó lại là tiếng còi phạt, U22 Thái Lan tận dụng khoảnh khắc đối thủ chủ quan và ghi bàn. Thậm chí các cầu thủ áo xanh còn đến khu vực kỹ thuật của đối thủ để ăn mừng khiêu khích khiến cho mâu thuẫn giữa hai bên bột phát.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia đã diễn ra với một kịch bản hết sức điên rồ. U22 Indonesia nhập cuộc với tâm lý tự tin và ghi được 2 bàn ngay trong hiệp 1. Sau đó U22 Thái Lan rút ngắn tỷ số trong hiệp 2 và gỡ hòa ngay ở những giây cuối cùng. Tuy nhiên, cuối cùng đội bóng xứ Vạn đảo vẫn giành chiến thắng 5-2 với lợi thế hơn người trong hiệp phụ.

Ngoài 7 bàn thắng được ghi, trận đấu còn cho thấy sự nóng bỏng khi có đến 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng được trọng tài chính rút ra. U22 Indonesia bị đuổi 1 trợ lý và 1 cầu thủ, trong khi Thái Lan bị đuổi tới 2 trợ lý và 3 cầu thủ.