ĐT Iraq nguy cơ mất trụ cột trước trận gặp Việt Nam

Tiền vệ ĐT Iraq, Ahmed Farhan nguy cơ vắng mặt trong trận đấu gặp Indonesia và Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Theo truyền thông của Iraq, tiền vệ Ahmed Farhan cảm thấy hơi đau ở vùng bụng, trước trận gặp Duhok ở vòng 2 giải hàng đầu Iraq (Iraq Stars League). Sau khi đi kiểm tra y tế, kết quả chẩn đoán cho thấy anh bị co thắt ở cơ bụng trái nên buộc phải điều trị và theo dõi. Tiền vệ 24 tuổi chỉ có thể trở lại tập luyện cùng đội sau 5 ngày.

Với chấn thương này, khả năng cao Ahmed Farhan sẽ vắng mặt trong trận đấu với Indonesia (16/11) trên sân nhà và Việt Nam tại sân Mỹ Đình 5 ngày sau đó. Việc tiền vệ này không thể ra sân sẽ là tổn thất không nhỏ cho đội tuyển Iraq.

Ahmed Farhan đã có 9 lần ra sân cho Iraq và được đánh giá là một trong những trụ cột trong đội hình của HLV Casas. Nếu như tiền vệ 24 tuổi này không thể ra sân, HLV Casas sẽ tính đến phương án chọn Youssef Amyn (CLB Eintracht Braunschweig, Đức) thay thế.

Trước đó, ĐT Iraq cũng nhận tin không vui từ Zidane Iqbal khi cựu cầu thủ MU dính chấn thương và chưa rõ thời gian thời lại. Zidane Iqbal được đánh giá là tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá Iraq, trưởng thành từ lò đào tạo của MU và hiện đang thi đấu cho CLB Utrecht (Hà Lan).

Việc nhiều cầu thủ dính chấn thương sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của ĐT Iraq. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, đại diện Tây Á nằm ở bảng F với Việt Nam, Philippines và Indonesia. Trong đó, Iraq được coi là đối thủ mạnh nhất của ĐT Việt Nam và được nhận định sẽ giành một suất vào chơi vòng loại thứ 3.

Trong 4 cuộc đối đầu gần nhất với Iraq, ĐT Việt Nam không thắng trận nào, trong đó để thua tới 3 trận. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam với tuyển Iraq sẽ diễn ra vào ngày 21/11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 - khu vực châu Á gồm 36 đội chia làm 9 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội thi đấu vòng tròn hai lượt từ 16/11/2023 đến 11/6/2024, chọn ra 9 đội nhất, 9 đội nhì vào vòng loại thứ ba.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh