ĐT nữ Việt Nam trở về sau ASIAD 19, hướng đến những mục tiêu mới

Chiều 1/10, ĐT nữ Việt Nam hạ cánh tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Tại vòng bảng ASIAD 19, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng D với ĐT nữ Nepal, Bangladesh và Nhật Bản. Thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu ba trận với 2 chiến thắng trước ĐT nữ Nepal và ĐT nữ Bangladesh.

Tại trận đấu cuối cùng, trước đối thủ mạnh là ĐT nữ Nhật Bản, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã phải chấp nhận kết quả thua với tỷ số 0-7. Kết quả, thầy trò HLV Mai Đức Chung dừng bước với 6 điểm sau 3 trận đấu.

Tuy nhiên, việc thi đấu tại đấu trường lớn của khu vực với các đối thủ chất lượng sẽ là kinh nghiệm thực tiễn cần thiết để các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn, sẵn sàng tiếp bước các đàn chị trong tương lai.

Chia sẻ sau giải đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Giải đầu lần này các cầu thủ chưa đạt được phong độ tốt nhất và vẫn còn những thiếu sót. Tuy nhiên, qua những trận đấu như thế này, các cầu thủ sẽ rút ra được nhiều bài học để trưởng thành hơn”.

Sau khi trở về, các vận động viên sẽ có quãng nghỉ gần 1 tuần trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho chiến dịch mới tại Vòng loại 2 Olympic Paris 2024. Tại vòng loại này, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng C cùng các đội bóng Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu 3 trận từ 25/10 đến 1/11/2023 tại Uzbekistan.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh