VĐV thể dục dụng cụ dính chấn thương nguy kịch

VĐV trẻ Nguyễn Minh Triết của đội tuyển TDDC trẻ Việt Nam và Quân đội gặp tai nạn ngày 10/11 và giờ đang nguy kịch.

Ngày 19/12, Liên đoàn Thể dục dụng cụ (TDDC) đăng tải thông tin kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng đối với VĐV Nguyễn Minh Triết. Anh chấn thương nặng trong lúc tập nhào lộn, khi thực hiện động tác lộn 2 vòng sau quay 360 độ nhưng do mất cảm giác trên không nên cắm đầu xuống hố mút.

Triết lập tức được đưa vào bệnh viện E phố Trần Cung, Hà Nội cấp cứu và mổ trước khi được chuyển đến bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ kết luận Triết bị liệt tủy, viêm phổi xẹp, khả năng hồi phục thấp.

Dù con nguy kịch, gia đình Minh Triết không có nguồn lực chi trả. Trong suốt thời gian đi tập, Minh Triết dành toàn bộ tiền công gửi về cho bố mẹ. Bố Triết 60 tuổi đã về hưu, còn mẹ bị ung thư. Anh trai Triết bị bệnh, không có khả năng lao động và em gái mới 5 tuổi.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi quà thăm hỏi, động viên VĐV Minh Triết và gia đình. Lãnh đạo Cục Thể dục thể thao cũng nhiều lần đến thăm, tặng quà và động viên gia đình VĐV.

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã lo toàn bộ chi phí điều trị cho VĐV theo đúng quy định.

Tai nạn đáng tiếc xảy ra khiến các đồng đội, ban huấn luyện cũng như người thân, bạn bè của Nguyễn Minh Triết xót xa. VĐV sinh năm 2006 được đánh giá là chịu khó, tích cực tập luyện với tinh thần luôn mơ ước được noi gương các thế hệ đàn anh khổ luyện thành tài để đóng góp vào thành tích cho thể thao Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports