3 HLV cực khủng được đề cử dẫn dắt ĐT Indonesia thay ông Shin Tae-yong

Báo chí Indonesia đã đề cử 3 nhà cầm quân đến từ Nhật Bản phù hợp trở thành HLV trưởng tuyển quốc gia trong trường hợp Shin Tae-yong bị sa thải hoặc không được gia hạn hợp đồng.

Theo tờ Suara, tương lai của HLV Shin Tae-yong không được đảm bảo khi ĐT Indonesia không thể đăng quang AFF Cup. Sau khi thua ở chung kết AFF Cup 2020, HLV Shin Tae-yong và các học trò tiếp tục gây thất vọng sau thất bại toàn diện trước Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022.

Với thành tích không mấy vẻ vang trên, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đang cân nhắc về chiếc ghế HLV trưởng của ông Shin Tae-yong. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc bắt đầu dẫn dắt ĐT Indonesia từ năm 2020 và hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào tháng 12/2023.

Báo chí Indonesia đã đề cử 3 nhà cầm quân đến từ Nhật Bản phù hợp trở thành HLV trưởng tuyển quốc gia trong trường hợp Shin Tae-yong bị sa thải hoặc không được gia hạn hợp đồng.

Trong trường hợp Shin Tae-yong bị sa thải (hoặc khả năng lớn là không được hợp đồng), PSSI sẽ phải tìm kiếm một sự thay thế. Theo tờ Suara, 1 HLV người Nhật Bản có thành tích, kinh nghiệm và hiểu bóng đá Đông Nam Á có thể là lựa chọn tốt nhất mà PSSI nên nhắm tới. Tờ báo này cũng đề cử 3 chiến lược gia đến từ Nhật Bản phù hợp với các tiêu chí trên.

Cái tên đầu tiên trong danh sách là Keisuke Honda, cựu tiền đạo nổi tiếng tuyển Nhật Bản. Dấu ấn của Honda tại Đông Nam Á cũng khá rõ nét khi ông góp phần làm thay đổi bộ mặt của bóng đá Campuchia ở những giải đấu gần đây. Tờ báo trên nhận định đây là HLV có tiềm năng và đủ sức đảm đương dẫn dắt tuyển Indonesia.

Cựu HLV ĐT Thái Lan, ông Nishino, là một trong số 3 cái tên được đề cử

Ứng viên thứ 2 là Toru Oniki. Mặc dù Toru Oniki khá xa lạ với bóng đá Indonesia và Đông Nam Á, tuy nhiên thành tích của nhà cầm quân này cũng rất ấn tượng. Ông đã đưa CLB Kawasaki Frontale vô địch giải hàng đầu Nhật Bản (J-League 1) 4 lần trong 6 mùa giải gần nhất. Do đó, vị chiến lược gia 48 tuổi cũng xứng đáng được góp mặt trong danh sách ứng cử viên.

Cái tên thứ 3 là Akira Nishino. Đây là gương mặt quen thuộc hơn khi ông từng dẫn dắt ĐT Thái Lan giai đoạn từ năm 2019 đến 2021. Tuy không gặt hái được nhiều thành công khi dẫn dắt “Voi chiến” nhưng HLV Nishino lại có bề dày thành tích và kinh nghiệm. Ông đã cùng CLB Gamba Osaka giành được chức vô địch châu Á và dẫn dắt tuyển Nhật Bản lọt vào vòng 16 đội World Cup 2018.

 Anh Quân