Bùi Vĩ Hào, tiền đạo ĐT U23 Việt Nam là ai?
Bùi Vĩ Hào được kỳ vọng sẽ là làn gió mới trên hàng công của U23 Việt Nam trong chiến dịch bảo vệ tấm HCV Sea Games 31.
Bùi Vĩ Hào sinh ngày 24/2/2003 tại An Giang. Vĩ Hào bắt đầu theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số khi đầu quân vào lò đào tạo trẻ của địa phương. Tuy nhiên, anh chỉ thực sự nổi lên kể từ VCK U19 Quốc gia 2021.
Cũng nhờ giải đấu đó mà Vĩ Hào được gọi lên đội U19 Việt Nam. Dù không được đánh giá cao tại giải đấu năm ấy, nhưng với lối chơi phòng ngự phản công cùng Vĩ Hào ở vị trí mũi nhọn, An Giang đã hóa thành “chú ngựa ô” khi lọt đến trận bán kết, và chỉ chịu khuất phục trước ĐKVĐ U19 PVF.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của Vĩ Hào, PVF đã nhanh chóng gửi lời mời nhằm đưa anh về chinh chiến ở giải hạng Nhất. Tuy nhiên, Bình Dương đã nhanh tay hơn trong phút chót và ký kết hợp đồng với sao mai sinh năm 2003 để tăng cường chiều sâu đội hình tại V.League 2022.
Dù mới chân ướt chân ráo lên chơi tại V.League từ đầu mùa 2022, Vĩ Hào đã để lại những dấu ấn nhất định. Trong trận đấu đối đầu với Hải Phòng tại vòng 4, anh đã kiếm về cho Becamex Bình Dương một quả phạt đền, qua đó giúp đội nhà giữ lại được 1 điểm quý giá.
Với chiều cao tốt cùng bộ kỹ năng toàn diện của một tiền đạo, Vĩ Hào đã lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo.
Mới đây, anh đã có tên trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 ngay trên sân nhà. Vĩ Hào được kỳ vọng sẽ góp mặt trong đội hình chính của ông thầy người Hàn Quốc, chia lửa với người đàn anh Tiến Linh.
- HLV Bình Dương: “Văn Quyết là cầu thủ quá đẳng cấp”
- Biến lớn: CLB Thành phố Hồ Chí Minh chia tay Chủ tịch Hữu Thắng cùng dàn trợ lý BHL
- Văn Quyết, Thái Quý lập cú đúp kiến tạo, Hà Nội đè bẹp Bình Dương trên sân nhà
- Viettel nhọc nhằn đánh bại SLNA trong ngày Hoàng Đức vắng mặt
- Thất thủ trước Thanh Hóa, Văn Lâm và đồng đội dứt mạch bất bại tại V.League
- Sài Gòn giành chiến thắng kịch tính trong trận "chung kết ngược" trước CLB TP.HCM
- HAGL chia điểm với Hải Phòng trong trận cầu nghẹt thở tại Lạch Tray
- CLB Sài Gòn hứa thưởng lớn nếu thắng “chung kết ngược”
- Trưởng ban trọng tài VFF: “Trọng tài quốc tế cũng sai sót rất nhiều nhưng họ may mắn khi có VAR"
- Link trực tiếp VCK Futsal châu Á 2022: Việt Nam vs Ả-rập Xê-út