Chanathip bị Quế Ngọc Hải chơi tiểu xảo dẫn đến đá hỏng penalty
Chanathip Songkrasin đá sút hỏng penalty, khiến Thái Lan lỡ cơ hội thắng Việt Nam 3-0 ở lượt đi bán kết. Lịch thi đấu AFF Cup 2021

May mắn cho ĐT Việt Nam là chúng ta đã không thua 0-3 ở bán kết lượt đi trước Thái Lan. Bởi ở gần cuối trận, Thái Lan được hưởng phạt đền. Nhưng Chanathip đã dứt điểm không thành công trước Nguyên Mạnh. Chanathip bật mí sau trận: “Quế Ngọc Hải đã nói với tôi là cậu không thể đá penalty thành bàn được đâu. Đúng là tôi đã sút trượt. Nhưng tôi tự tin rằng nếu làm lại, tôi sẽ ghi bàn vào lưới Việt Nam”.
Dẫu sao, 2 bàn thắng vào lưới Việt Nam giúp Chanathip Songkrasin nâng tổng số pha lập công sau 54 trận chơi cho ĐTQG Thái Lan lên con số 10. Có một điều thú vị liên quan đến “Messi Thái”. Đây mới là lần đầu tiên anh ghi bàn vào lưới Việt Nam. Chanathip đã có một trận đấu chơi tốt, tận dụng từng cơ hội để ghi bàn vào lưới Việt Nam trong hiệp 1. Những bàn thắng đó thể hiện đẳng cấp và sự sắc bén trước những cơ hội của “Messi Jay”.
Thêm một chi tiết nữa liên quan đến phạt đền giữa Việt Nam và Thái Lan. Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan bỏ lỡ cơ hội trên chấm 11 mét trước Việt Nam. Tại lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, thủ môn Văn Lâm cũng chặn đứng cú sút phạt đền của Theerathon Bunmathan, qua đó giúp đội nhà hoà chung cuộc 0-0.
- ĐT Việt Nam chỉ ngang hàng Thái Lan ở BXH Elo bóng đá
- Quang Hải có nguồn động lực lớn khi trở lại Pau FC
- HLV Park Hang-seo nhận tin vui từ quê nhà sau trận thắng Ấn Độ
- ĐT Việt Nam nhận tin vui từ FIFA sau chiến thắng tưng bừng trước Ấn Độ
- Báo Ấn Độ: ĐT Việt Nam thăng tiến chóng mặt, vượt xa trình độ đội nhà
- Báo Trung Quốc đánh giá sức mạnh của ĐT Việt Nam vượt qua cả đội nhà
- HLV Ấn Độ tiết lộ nguyên nhân thất bại tan nát trước ĐT Việt Nam
- HLV Park Hang-seo chưa hài lòng sau chiến thắng: “Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những gương mặt mới”
- Ngày "chơi bóng" đúng nghĩa của Quang Hải
- Văn Quyết lại nổ súng, ĐT Việt Nam dễ dàng vùi dập Ấn Độ