Cúp chiến thắng 2022 trở lại với 11 hạng mục cùng giải thưởng lớn

Cúp chiến thắng 2022 đã chính thức trở lại sau hai năm tạm hoãn vì dịch COVID-19 với 11 hạng mục cùng giải thưởng lớn.

Sáng nay (22/9), buổi họp báo Cúp chiến thắng 2022 đã diễn ra tại Hà Nội và được livestream trên page ON Sports. Cúp chiến thắng 2022 “Oscar thể thao Việt” do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) tổ chức.

Cúp chiến thắng 2022 “Oscar thể thao Việt” chính thức trở lại.

Sau hai năm tạm hoãn vì đại dịch, Cúp chiến thắng lần thứ 6, giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc của thể thao Việt Nam sẽ trở lại vào trung tuần tháng 1/2023. Giải thưởng năm nay cũng là sự kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện trên sân nhà.

Giải thưởng có 11 hạng mục, bao gồm: Nam Vận động viên của năm; Nữ Vận động viên của năm; Vận động viên Trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu trọn đời và Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

Sau 5 lần tổ chức, Cúp chiến thắng ngày càng khẳng định vị thế của giải thưởng hàng đầu khi đây là một chương trình ý nghĩa đối với thể thao Việt Nam, lan toả những điều tích cực và giúp cho các HLV, VĐV có thêm động lực để phấn đấu, giành nhiều giải thưởng về cho nước nhà nói chung và cho bản thân nói riêng.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - PTGĐ VTVcab, đồng trưởng BTC giải thưởng CCT 2022 đại diện VTVcab phát biểu tại họp báo.

Theo quy định, đối tượng được bầu chọn là tất cả vận động viên thi đấu tại những giải thể thao thành tích cao và chuyên nghiệp, các huấn luyện viên là công dân nước CHXHCN Việt Nam, HLV người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thỏa mãn các điều kiện. Đáng chú ý là tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến 700 triệu đồng gồm 11 hạng mục với mức thưởng từ 50.000.000 đến 100.000.000 VNĐ.

Tại lễ công bố, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng đặc biệt cho cựu VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn người đã phải chờ đợi tới 8 năm mới được nhận lại tấm HCĐ Olympic 2012, cũng là VĐV thứ 4 của thể thao Việt Nam đoạt được huy chương Olympic.

VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn nhận phần thưởng đặc biệt từ BTC.

Trong buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 31 chia sẻ: “Cúp Chiến thắng đã là nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm đối với các HLV, VĐV và là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của TTVN. Giải thưởng lần này càng đặc biệt và ý nghĩa bởi diễn ra trong năm Việt Nam lần thứ hai đăng cai thành công SEA Games, và đoàn thể thao Việt Nam cũng đạt kết quả cao khi giành ngôi nhất toàn đoàn”.

Đêm Gala trao giải dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 1/2023, và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc hệ sinh thái của VTVCab.

 Nhi Nhi