Đại diện thay thế Indonesia được ''bật đèn xanh'' gia nhập AFF

Sau động thái xin gia nhập của Ấn Độ, Liên đoán bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới đây đã có phản ứng tương đối tích cực.

Với việc cảm thấy không được tôn trọng sau giải U19 Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã có ý định chia tay AFF. Chứng kiến động thái này, Ấn Độ đã ngay lập tức chớp lấy thời cơ để xin thay thế vị trí của xứ sở vạn đảo trên bản đồ bóng đá khu vực.

Phát biểu trên tờ Times of India, Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) Kushal Das cho biết, AFF sẵn sàng chào đón những đội bóng đến từ đất nước có dân số đứng thứ 2 thế giới.

“Mục đích của chúng tôi khi chuyển đến Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á là giúp đội tuyển quốc gia có thêm những giải đấu chất lượng để thi đấu. Ngược lại, việc Ấn Độ gia nhập AFF cũng mang đến sự tươi mới cho AFF Cup.

Ấn Độ đã được "bật đèn xanh" để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định gia nhập của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19.

Nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động tích cực cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á”, ông Kushal Das chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Ấn Độ ngỏ ý muốn gia nhập AFF. Được biết, vào cuối năm 2021 cơ quan này đã công khai bày tỏ mong muốn tham gia tất cả các giải đấu dành cho nam ở lứa tuổi thiếu niên, giải vô địch AFF nữ và giải vô địch AFF U16 nữ.

Ngoài Ấn Độ, Australia cũng đang được cho là có khả năng gia nhập AFF. Do đó Liên đoàn bóng đá Indonesia dường như đã "chùn chân" trong việc ra đi. Cụ thể, họ sẽ sớm có một cuộc họp nữa để bàn về việc này, rằng có nên rút lại ý định ban đầu hay không, thay vì tuyên bố cứng rắn như mấy ngày qua.

 Tuấn Anh