Declan Rice sắp trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất lịch sử

Nếu chia tay West Ham, Declan Rice nhiều khả năng sẽ đi vào lịch sử bóng đá Anh khi trở thành cầu thủ đắt giá nhất.

Mùa Hè tới, bóng đá Anh hứa hẹn sẽ có một thương vụ bom tấn, vượt qua mọi giới hạn về giá trị từ trước tới nay.

Rice còn hợp đồng với West Ham tới tận 2024 và được quy hoạch trở thành trụ cột không thể thay thế của đội bóng. Tuy nhiên, trước sự chèo kéo quyết liệt của một loạt đại gia trong nước như MU và Chelsea, West Ham hiểu việc giữ chân tiền vệ trung tâm số 1 của mình là rất khó khăn.

Chính vì thế, nếu buộc phải bán, West Ham sẽ đồng ý bán Rice nhưng cái giá sẽ không dưới 150 triệu bảng. Đây là con số lớn hơn thương vụ Jack Grealish chuyển đến Man City tới 50 triệu bảng, qua đó biến Rice trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất lịch sử.

Trong thời buổi kinh tế khủng hoảng như hiện nay, 150 triệu bảng là con số làm chùn chân mọi đội bóng, kể cả các đại gia như MU và Chelsea. Quỷ đỏ được cho là đội bóng khát khao Rice nhất trong bối cảnh Paul Pogba nhiều khả năng sẽ ra đi theo dạng tự do vào mùa hè tới.

Rice được định giá 150 triệu bảng

Về phần Chelsea, đội bóng này cũng theo đuổi Rice từ lâu. Một loạt ngôi sao như Mason Mount và Reece James cũng nhiều lần "rủ rê" Rice về Chelsea trong những lần tập trung ĐT Anh. Tuy nhiên, cơ hội mua Rice của The Blues giảm đi rất nhiều sau những rắc rối ở thượng tầng, liên quan tới việc Roman Abramovich phải bàn giao lại đội bóng.

Cách đây không lâu, HLV David Moyes từng công khai: "Mua Rice với giá 100 triệu bảng là một món hời nhưng giờ món hời đó cũng không còn".

Với 150 triệu bảng, Rice sẽ trở thành cầu thủ đắt giá thứ 3 thế giới, chỉ sau Neymar và Mbappe.

 VTVcab