Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự SEA Games 32: Quyết tâm thi đấu vì niềm tự hào Việt Nam

Sáng 03/05, đoàn thể thao Việt Nam với 168 thành viên đã lên đường sang Campuchia để chính thức bước vào hành trình tại SEA Games 32.

Đoàn sẽ chia thành 3 nhóm để di chuyển sang Phnom Penh. Trong đó bao gồm 138 thành viên di chuyển từ Hà Nội - đây cũng là đoàn xuất quân đông nhất của thể thao Việt Nam tại SEA Games năm nay. Ngoài ra, 30 vận động viên khác cũng lần lượt di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để tham dự giải đấu.

Đoàn thể thao Việt Nam sẵn sàng bước vào hành trình chinh phục SEA Games 32.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt là trưởng đoàn di chuyển từ Hà Nội sang Phnom Penh. Trước đó, do BTC nước chủ nhà thay đổi thời gian tổ chức Lễ thượng cờ từ ngày 04/05 sang ngày 03/05 nên Phó đoàn Hoàng Quốc Vinh và một số cán bộ cùng các đội tuyển đã có mặt tại Campuchia sẽ tham dự Lễ thượng cờ diễn ra vào sáng 03/05.

Phát biểu trước lúc lên đường, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt bày tỏ niềm vui, ý chí quyết tâm của Đoàn Thể thao Việt Nam trước khi lên đường tranh tài tại SEA Games 32: “Hôm nay trong không khí dịu mát của những ngày cuối xuân. Đặc biệt là trong không khí tưng bừng của cả nước nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), ngày giỗ Tổ Hùng Vương, ngày quốc tế lao động, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường với tinh thần và ý chí quyết tâm cao nhất”.

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 là từ 90 - 120 huy chương vàng.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cũng khẳng định quyết tâm của 1.003 thành viên trong đó có 702 VĐV. “Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với niềm tự hào dân tộc và quyết tâm cao nhất, phấn đấu có mặt trong tốp đầu của Đại hội. Đoàn cũng sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL, mỗi thành viên của Đoàn sẽ là sứ giả của đất nước Việt Nam hoà bình, thân thiện, hữu nghị, muốn làm bạn với tất cả các nước và lan toả những nét đẹp của văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế", Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Với các thành viên bay từ sân bay quốc tế Nội Bài, hành trình sẽ quá cảnh tại Vientine, Lào trước khi hạ cánh xuống sân bay Pnom Penh, Campuchia vào 13h cùng này.

Một số hình ảnh trong buổi lễ đường tham dự SEA Games của đoàn thể thao Việt Nam ở Hà Nội: