ĐT nữ Việt Nam tích cực tập luyện, hướng tới trận đấu với Banglades tại ASIAD 19

Chiều 24/9, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho lượt đấu thứ 2 tại ASIAD 19 gặp ĐT nữ Bangladesh. Dù thời tiết có phần nắng nóng nhưng các cầu thủ vẫn thể hiện tinh thần hăng hái, quyết tâm hoàn thành giáo án của ban huấn luyện.

Sau chiến thắng 2-0 trước Nepal, ĐT nữ Việt Nam đã có hai ngày phục hồi và chuẩn bị cho trận đấu với ĐT nữ Bangladesh. Để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho trận đấu này, tại buổi tập chiều 24/9, ban huấn luyện tiếp tục cho các cầu thủ thực hiện các bài tập phối hợp cầm bóng, tấn công và dứt điểm.

Chia sẻ trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất coi trọng các đối thủ tại bảng D lần này. Như tôi đã nói tại họp báo, sau trận đấu với ĐT nữ Nepal, giai đoạn vừa qua ĐT nữ Việt Nam dồn sức để chuẩn bị và thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới, vì thế ở thời điểm này, phong độ của toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất”.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới, toàn đội dã nghiên cứu kỹ lưỡng đối thủ. “Tôi và các thành viên ban huấn luyện đã xem trận đấu của ĐT Bangladesh và ĐT Nhật Bản ở lượt đấu trước. Mặc dù trên bảng xếp hạng FIFA họ nằm ở vị trí thấp hơn chúng ta nhưng không thể chủ quan, toàn đội vẫn cần chuẩn bị thật tốt.

Ở lượt đầu tiên gặp ĐT nữ Nepal, đối thủ cũng được đánh giá là thấp hơn, nhưng họ chơi phòng ngự chặt chẽ khiến chúng ta gặp khó khăn và không thể ghi bàn thắng trong hiệp 1, phải sang đến hiệp 2 mới có được bàn thắng. Đây là điều cần rút kinh nghiệm cho trận đấu sắp tới”, HLV trưởng của tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định mục tiêu của toàn đội là giành chiến thắng trước Bangladesh: “Yêu cầu của tôi đối với các vận động viên tại trận đấu này là sẽ có 3 điểm, ghi được nhiều bàn thắng và không bị chấn thương, thẻ phạt để có điều kiện tốt nhất trước trận đấu với ĐT nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nhấn mạnh.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bangladesh sẽ diễn ra vào lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày mai (25/9) tại SVĐ Wenzhou Olympic.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh