ĐT U19 Việt Nam gấp rút hoàn thiện kỹ chiến thuật trước ngày lên đường sang Indonesia

Chiều 24/6, ĐT U19 Việt Nam tiếp tục miệt mài tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam đang nỗ lực hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng trước khi lên đường sang Indonesia tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

Trong giai đoạn đầu tập trung tập luyện, ĐT U19 Việt Nam đã đối diện với khá nhiều khó khăn về lực lượng do vướng lịch thi THPT quốc gia cũng như trùng với thời điểm diễn ra vòng loại giải vô địch U17 quốc gia 2022. Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, HLV trưởng Đinh Thế Nam cũng đã có trong lực lượng khá dày dặn với những sự bổ sung nhân sự kịp thời, trong đó mới đây nhất là sự góp mặt của hậu vệ Nguyễn Bảo Long (PVF) và tiền vệ Nguyễn Đức Việt (HAGL).
Trước buổi tập, tiền vệ Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam) đã có những chia sẻ về tình hình tập luyện của đội. Điều khó khăn với chúng em là đa phần đều lần đầu tiên tập luyện cùng nhau, lối chơi ở đội tuyển cũng khác với ở CLB nên cần thời gian để hòa nhập. Nhưng đến nay chúng em đã có sự bắt nhịp tốt”, Nguyễn Đình Bắc nói.
HLV Đinh Thế Nam đang cố gắng xây dựng lối chơi tấn công, pressing tầm cao và triển khai bóng từ sân nhà cho các học trò.
Trong buổi tập chiều 24/06, bên cạnh những tình huống tấn công trực diện, HLV Đinh Thế Nam cũng cho các học trò rèn các pha bóng cố định.
Sở hữu nhiều cầu thủ có thể hình tốt, đây cũng sẽ là một trong những vũ khí nguy hiểm của U19 Việt Nam tại giải đấu tới.
Các cầu thủ U19 Việt Nam đều đang có trạng thái tâm lý thoải mái để hướng tới giải U19 Đông Nam Á sắp tới.
Theo kế hoạch, chiều mai (25/6), ĐT U19 Việt Nam có thêm một trận đấu tập tại Hải PHòng với CLB Hải Phòng, hiện cũng đang chuẩn bị cho V.League 2022 sắp lăn bóng trở lại. Đây cũng được xem là trận “tổng duyệt” trước khi thầy trò HLV Đinh Thế Nam lên đường sang Indonesia vào ngày 28/6.
 Trung Hiếu
Từ khóa: