HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng với bảng đấu của U17 Việt Nam

Chiều 30/03, AFC đã tiến hành bốc thăm chia bảng tại VCK U17 Châu Á vào giữa tháng 6 tới đây. Theo đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rơi vào bảng đấu được đánh giá tương đối khó khăn.

Cụ thể, U17 Việt Nam sẽ nằm ở bảng D cùng với các đội tuyển Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Nhận định về bảng đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Nền bóng đá Nhật Bản có sự cách biệt từ ĐTQG tới cấp độ trẻ so với bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, chức vô địch U20 Châu Á cho thấy Uzbekistan cũng đang được đầu tư lớn cho bóng đá trẻ. Họ sở hữu những cầu thủ có tố chất tốt và sẽ là đối thủ không dễ chơi. Còn U17 Ấn Độ có trình độ tương đương với U17 Việt Nam mà thôi".

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra lạc quan dù U17 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó.

Dù đánh giá rất cao những đối thủ tại VCK lần này, song HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tỏ ra khá tự tin vào lực lượng mình đang có trong tay. Bởi lẽ, U17 Việt Nam sở hữu những cầu thủ chất lượng, thậm chí từng được đánh giá rất cao khi có những cầu thủ từng tham gia tập huấn tại Đức cách đây 1 năm. Đây cũng là những cầu thủ đã đồng hành cùng vị chiến lược gia người Khánh Hoà trong suốt 2 năm qua nên sẽ không khó khăn trong việc tiếp thu giáo án của BHL.

Chia sẻ về các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Khi đã ra sân chơi châu Á không có trận đấu nào là dễ dàng. Vì thế, các cầu thủ phải có sự tự tin mới có thể thi đấu được. Những trận đấu lớn như thế này sẽ giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ nhanh hơn trong tương lai".

Công Phương sẽ chưa thể góp mặt cùng U17 Việt Nam do bận thi đấu tại VL U19 Quốc gia 2023.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm bảng đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chính thức công bố danh sách 34 cầu thủ cho đợt tập trung đầu tiên chuẩn bị cho giải đấu. Trong đó, những cái tên đáng chú ý ở lứa tuổi này như tiền vệ Nguyễn Công Phương, Lê Đình Long Vũ, tiền đạo Phan Danh Đức Thiện, Nguyễn Lê Phát đều không thể góp mặt. Lý do là bởi những cầu thủ này đang đóng vai trò quan trọng ở các CLB thi đấu tại VL U19 Quốc gia. Dù vậy, đây cũng là cơ hội để HLV Hoàng Anh Tuấn tìm kiếm và phát hiện thêm những cầu thủ mới chất lượng nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu trên đất Thái Lan sắp tới.

Theo kế hoạch, ở giai đoạn tập huấn đầu tiên, ĐT U17 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện từ 1/4 đến 16/4 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF – Bộ Công An.

 Trung Hiếu