HLV Mai Đức Chung thận trọng trước trận đấu với Nhật Bản

Sau chiến thắng 3-1 trước Ấn Độ, ĐT nữ Việt Nam sẽ phải đối đầu với tuyển nữ Nhật Bản. Đây sẽ là trận đấu vô cùng khó khăn đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tại lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển nữ Ấn Độ. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi rất hài lòng, không chỉ trên phương diện tỷ số mà còn là lối chơi, cách thi đấu của toàn đội. Các cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi muốn khen ngợi tinh thần chung của toàn đội”.

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “ĐT nữ Ấn Độ đã có sự tiến bộ. Trước đó, chúng ta chưa có dịp chạm trán ở một trận chính thức mà chỉ gặp qua các trận đấu giao hữu. Dù vậy, qua màn so tài này, tôi thấy họ có sự phát triển, nhưng phối hợp vẫn chưa tốt. Chủ yếu, Ấn Độ vẫn thực hiện các đường chuyền dài vào trung lộ. Phải nói rằng ĐT nữ Việt Nam đã tỉnh táo hóa giải trong nhiều tình huống. Chỉ duy nhất 1 lần chúng ta để thủng lưới”.

Vào ngày 1/11 tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Nhật Bản. Nhận định về đối thủ cuối cùng tại bảng C, HLV Mai Đức Chung nói: “Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị cả về tinh thần lẫn thể lực. Qua hai trận đấu, ĐT nữ Việt Nam đã cho thấy thể lực tốt khi gặp Uzbekistan và Ấn Độ. Chúng ta cầm bóng nhiều hơn, tích cực di chuyển và có sức bền tốt. Tôi hơi tiếc là mặt sân Lokomotiv chưa thực sự tốt nên ảnh hưởng đến các đường chuyền phối hợp. ĐT Nhật Bản đá đa dạng. Con người đồng đều. ĐT nữ Việt Nam phải chuẩn bị cho tất cả các tình huống đối phó. Tôi nghĩ việc đầu tiên là chúng ta cứ chơi hết mình”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam đánh giá.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng dành lời cảm ơn với người hâm mộ Việt Nam tại Uzbekistan đã cổ vũ nhiệt tình cho đội trong 2 trận vừa qua. “Dù chỉ khoảng hơn chục người thôi nhưng tôi rất cảm động. Khi tiếng trống và tiếng hô Việt Nam vang lên, tôi thật sự vinh dự và tự hào. Tình yêu của người hâm mộ Việt Nam thật sự đáng quý. Cảm ơn các CĐV Việt Nam luôn cổ vũ cho đội tuyển nữ”.

Trải qua 2 lượt trận, ĐT nữ đang tạm thời xếp thứ 2 bảng C, bằng điểm với Uzbekistan nhưng hơn về hiệu số phụ. Tại lượt trận cuối, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đối đầu với Nhật Bản. Theo quy định, tại vòng loại thứ 2 Olympic 2024, ba đội đầu bảng và một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại thứ 3.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports