HLV Park Hang-seo hé lộ tương lai với bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022

HLV Park Hang-seo cho biết AFF Cup 2022 có thể là giải đấu cuối cùng của ông với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn sẽ phụ thuộc vào buổi làm việc của ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào tháng 10 tới.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào cuối tháng 1/2023. Ở lần gia hạn gần nhất vào tháng 11/2021, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã giữ nguyên hầu hết các điều khoản về thành tích, chế độ đãi ngộ (lương, thưởng) và chỉ thay đổi đúng 1 điều: HLV Park Hang-seo không dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo úp mở tương lai sau khi AFF Cup kết thúc.

Liên quan đến tương lai của mình, HLV Park Hang Seo chia sẻ với báo giới: “Với bóng đá Việt Nam, tôi đã giành được một số danh hiệu nhưng với bản thân vẫn còn nguyên khát khao chinh phục các giải đấu. Ngày 5/10 tới, tôi sẽ kỷ niệm 5 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tôi coi ngày này như ngày sinh nhật thứ hai của mình. Tôi muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các thành viên ban huấn luyện và các học trò đã đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua”.

Vị HLV sinh năm 1957 cho biết mọi thứ sẽ được quyết định sau buổi làm việc của ông và người đại diện với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF vào tháng 10 tới.

VFF tôn trọng quyết định của HLV Park Hang-seo về tương lai.

“Trong tháng 10, người đại diện của tôi sẽ làm việc cụ thể với VFF về hợp đồng. Còn cá nhân tôi, tôi muốn tập trung toàn bộ thời gian cho AFF Cup. Đây có thể là giải cuối cùng của tôi với tuyển Việt Nam hoặc cũng có thể chưa, mọi thứ còn đang ở phía trước. Nhưng dù thế nào tôi cũng muốn làm tốt nhất có thể ở giải đấu này”.

Như vậy, HLV Park Hang-seo được toàn quyền quyết định tương lai của bản thân và VFF tôn trọng mọi quyết định của nhà cầm quân 64 tuổi. Nhiều khả năng, thành tích của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022 sẽ là thước đo để HLV Park Hang-seo rời đi hay ở lại.

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5/11 tới. ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Myanmar, Singapore và Lào.

 Nhi Nhi