HLV Polking chỉ trích các học trò sau khi Thái Lan thua tan nát

Theo HLV Alexandre Polking, Thái Lan thua tới 0-8 trong trận giao hữu với Georgia do các học trò của ông mắc quá nhiều sai lầm cá nhân.

Thái Lan đã có trận giao hữu có phần kém vui trước Georgia, đội tuyển xếp hạng 79 thế giới. Chỉ trong 45 phút đầu tiên, thầy trò HLV Alexandre Polking đã phải nhận tới 6 bàn thua. Thậm chí trong 20 phút đầu, các cầu thủ Thái Lan bị dồn ép nghẹt thở và không có bóng để triển khai lối chơi.

Thất bại 0-8 trước Georgia là trận thua đậm nhất trong nhiều năm qua của Thái Lan, tiến sát kỷ lục thua 0-9 của đội bóng có biệt danh "Voi chiến" trước Anh cách đây hơn nửa thế kỷ.

Sau trận thua "muối mặt", HLV Polking cho rằng các cầu thủ đã mắc nhiều sai sót cá nhân dẫn đến thất bại nặng nề. "Chúng tôi kỳ vọng sẽ làm tốt hơn thế, nhưng mọi thứ đã diễn ra không như mong đợi," ông Polking cho biết. "Nhiều cầu thủ được tôi triệu tập lần này mới lần đầu khoác áo đội tuyển. Có rất nhiều cầu thủ mới lần đầu được triệu tập.

"Đây là trận đấu quan trọng để các cầu thủ của tôi học hỏi, bởi chúng tôi đã gặp một đội mạnh như Georgia. Chúng tôi đã phân tích trước trận đấu về việc Georgia có sự chuyển đổi trạng thái nhanh chóng và họ là một tập thể mạnh. Trong hiệp 1, chúng tôi mắc rất nhiều lỗi và bị trừng phạt vì những sai lầm."

"Đây là một trận thua đậm nhưng tôi không nghĩ mình đổ lỗi cho các cầu thủ. Tất cả các cầu thủ và những người hâm mộ đi cùng chúng tôi hôm nay đều đã làm hết sức mình. Ai cũng đã cố gắng hết sức. Chúng tôi phải chuẩn bị tốt cho trận giao hữu tiếp theo với Estonia," ông Polking kết luận.

Thái Lan sẽ đá giao hữu với Estonia (hạng 115 thế giới) vào ngày 17.10, trước khi hướng tới vòng loại thứ hai World Cup 2026. Thầy trò HLV Polking nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Trung Quốc và đội thắng trong cặp đấu vòng 1 giữa Singapore và Đảo Guam.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn
Từ khóa: