HLV U20 nữ Việt Nam muốn đánh bại Australia, lọt top 4 châu Á

Phát biểu sau chiến thắng 3-0 trước U20 nữ Li-Băng, HLV trưởng Ijiri Akira cho biết đây là kết quả tốt nhưng các cầu thủ U20 nữ Việt Nam còn cần học hỏi nhiều hơn.

“Trong trận đấu còn nhiều điều chưa được chúng tôi cần học hỏi thêm nhiều. Về phía đội U20 nữ Việt Nam, dù chúng ta đang đứng số 1 tại Đông Nam Á đã tốt rồi nhưng mục tiêu của chúng tôi là vào top 4 châu Á. Hiện tại Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, và Hàn Quốc đang là top 4. Trận đấu cuối gặp U20 nữ Australia, chúng tôi muốn thắng để lọt vào top 4”, HLV Akira khẳng định.

Được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận, Ngọc Minh Chuyên cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi ghi bàn nhưng phải đến cuối hiệp 1, chúng tôi mới có thể tận dụng cơ hội và thi đấu thoải mái hơn để vượt qua khó khăn. Về tình huống ghi bàn thắng của Bảo Trâm, khi đó cả đội đã ăn mừng nhưng trọng tài không công nhận nên rất bất ngờ. Không khí trên khán đài khán giả Phú Thọ cũng giúp cả đội tự tin hơn rất nhiều. Cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ và theo dõi cả đội thi đấu”.

HLV trưởng đội tuyển U20 nữ Li-Băng Joanna Hamza cho biết: “Theo đánh giá của tôi đây là trận Li-Băng đã chơi hết nhiệt huyết của mình, chiến đấu kiên cường. Tuy nhiên, đã không có một kết quả khả quan cho chúng tôi. Đây cũng là lần đầu cả hai đội gặp nhau ở các cấp đội tuyển. Việt Nam cũng đã gặp không ít khó khăn trong hiệp 1 và phải đến phút bù giờ mới có thể có bàn thắng mở tỉ số.

Trong hiệp 2, các cầu thủ cũng chấn thương và co cụm phòng thủ dẫn đến việc thủng lưới thêm 2 bàn. Với Việt Nam, đây là trận đấu tốt giúp Việt Nam có 3 điểm để đi tiếp. Tôi cũng chúc U20 nữ Việt Nam có kết quả tốt ở trận còn lại. Cả Australia và Việt Nam đều khó. Sự khác ở đây, U20 nữ Việt Nam, U20 nữ Australia có tính tổ chức cao, chơi đơn giản dễ chuyển hóa thành bàn thắng. Tôi dự đoán trận đấu giữa hai đội sẽ là hòa. U20 nữu Li-Băng cũng gặp khó khăn khi tập luyện và thi đấu. Chúng tôi cũng không có nhiều cơ hội ở mùa giải vừa rồi.

So với các đối thủ, trình độ của các cầu thủ Li-Băng có thể ngang bằng nhưng đối thủ có nhiều điều kiện tập huấn, điều kiện tốt hơn hoặc chế độ đãi ngộ tốt hơn. Tôi hy vọng tương lai Li-Băng sẽ có thêm nhiều điều kiện tốt hơn để thi đấu và phát triển”.

Theo VFF