Hoàng Đức tái nhiễm Covid-19, ĐT Việt Nam dùng hàng tiền vệ nào?

Ngay trước thềm trận đấu gặp Oman, ĐT Việt Nam đón nhận tin không vui khi ngôi sao Hoàng Đức tái nhiễm Covid-19 và không thể góp mặt.

Kể từ lúc có danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với Oman và Nhật Bản, người hâm mộ có thể đoán chắc 2 vị trí trong đội hình xuất phát là cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Đức và Hùng Dũng.

Tuy nhiên, sẽ chỉ có Hùng Dũng ra sân trước Oman mà thôi. Hoàng Đức sẽ vắng mặt trận này, thậm chí không thể bay sang Nhật Bản vì tái dương tính với Covid-19. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, các cầu thủ mới khỏi Covid-19 trong vòng 14 ngày trước khi tới quốc gia này không được phép nhập cảnh.

Đây là thông tin rất không vui với HLV Park Hang Seo trong bối cảnh hiện tại. Chưa dừng lại ở đó, ở đợt nhiễm bệnh này còn có cả Đức Huy. "Hiện đội còn 8 cầu thủ mắc Covid-19 và cách ly. Việc thiếu vắng họ là áp lực. Tôi không rõ những người thay thế có khỏa lấp được nhóm vắng mặt hay không nhưng tôi chờ đợi họ thi đấu tốt để tạo sự cạnh tranh", thầy Park than thở.

ĐT Việt Nam không thể có sự phục vụ của Hoàng Đức

Như vậy là tuyến tiền vệ của Việt Nam đã mỏng đi trông thấy khi không có Xuân Trường, Đức Huy và Hoàng Đức. Trước tình cảnh này, cặp tiền vệ trung tâm mà thầy Park có thể tung ra trước Oman là Hùng Dũng và Tuấn Anh. Để tăng cường thêm sự chắc chắn và uyển chuyển, Quang Hải có thể được kéo lùi xuống và chơi như tiền vệ thứ 3.

Kết thúc trận đấu với Oman, tuyển Việt Nam sẽ bay từ Hà Nội vào TP HCM, rồi nối chuyến đi Nhật Bản vào ngày 25/3.

Danh sách 8 cầu thủ dương tính với Covid-19 của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại bao gồm: Thủ môn Tuấn Mạnh, Văn Hoàng; hậu vệ Hồng Duy; tiền vệ Hoàng Đức, Xuân Trường, Đức Huy, Hải Huy, Ngọc Quang.