Hoàng Đức vẫn là cầu thủ đắt giá nhất ĐT Việt Nam

Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, tiền vệ Hoàng Đức vẫn là cái tên có giá trị chuyển nhượng cao nhất ĐT Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ khiến báo giới tốn nhiều giấy mực nhất thời gian vừa qua, khi không được HLV Philippe Troussier sử dụng ở 2 trận đấu với Philippines và Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Sau trận thua 0-1 trước ĐT Iraq ở Mỹ Đình, truyền thông một lần nữa đặt câu hỏi với HLV Troussier về việc không sử dụng Hoàng Đức. “Để nói về lựa chọn nhân sự thì tôi hài lòng. Ngoài ra, chúng ta cần nhìn nhận một cách khách quan rằng chúng ta hay đặt phẩm chất cầu thủ lên trên tập thể.

Với màn trình diễn như vậy, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, khi đối đầu với đối thủ hàng đầu châu lục như Iraq thì không thể trông đợi vào phẩm chất cá nhân của cầu thủ, mà cần sự đồng bộ của tập thể, nhất là di chuyển không bóng.

Hiện tại, theo đánh giá của tôi, Hoàng Đức không đáp ứng được điều này. Tôi biết cậu ấy có thể giành Quả bóng Vàng Việt Nam năm nay. Nhưng tôi hy vọng cậu ấy hiểu được rằng tôi muốn cậu ấy tốt hơn," , nhà cầm quân người Pháp chia sẻ.

Mặc dù Hoàng Đức không được HLV Troussier sử dụng ở 2 trận đấu gần nhất của ĐT Việt Nam, nhưng tiền vệ này vẫn được chuyên trang Transfermarkt định giá cao nhất tập thể thi đấu 2 trận vừa qua.

Theo Transfermarkt, Hoàng Đức có giá trị 400.000 euro. Xếp thứ 2 là tiền đạo Tiến Linh 350.000 euro. Những cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Văn Toàn, Bùi Hoàng Việt Anh hay Phạm Tuấn Hải được định giá 300.000 euro.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn