Lộ diện trọng tài bắt chính trận chung kết Champions League 2023

Trọng tài chính trận chung kết Champions League 2023 giữa Man City và Inter Milan cũng là người đã cầm còi trong trận chung kết World Cup 2023 giữa Argentina và Pháp.

Danh tính tổ trọng tài điều khiển trận chung kết Champions League 2022/23 giữa Man City và Inter Milan đã được UEFA công bố.

Theo đó, vị trọng tài chính điều khiển trận đấu sẽ ông Szymon Marciniak, người Ba Lan. 2 trợ lý trọng tài khác là ông Tomasz Listkiewicz và ông Pawel Sokolnicki cũng là đồng hương của trọng tài chính.

Trọng tài chính trận chung kết Champions League 2023 giữa Man City và Inter Milan cũng là người đã cầm còi trong trận chung kết World Cup 2023 giữa Argentina và Pháp.

Đáng chú ý, đây cũng là tổ trọng tài đã điều khiển trận chung kết World Cup 2022, nơi Argentina đánh bại Pháp để lên ngôi vô địch.

Ngoài ra, trọng tài bàn của trận chung kết Champions League sẽ là ông Istvan Kovacs, người Romania. Tổ trọng tài VAR gồm các trọng tài Bartosz Frankowski. T và Tomasz Kwiatkowski.

Đối với trọng tài chính, ông Szymon Marciniak, trập chung kết sắp tới đây sẽ là lần thứ 8 ông cầm còi một trận đấu thuộc khuôn khổ UEFA Champions League mùa này. Mới đây, cũng chính vị "vua áo đen" này là người điều khiển chính trong trận bán kết lượt về khi Man City hạ Real Madrid 4-0.

Ông Marciniak bắt đầu sự nghiệp trọng tài từ năm 2009 tại giải vô địch quốc gia Ba Lan. Đến năm 2013, ông trở thành trọng tài FIFA và cho đến hiện tại, ông được đánh giá là một trong những trọng tài uy tính bậc nhất tại châu Âu.

Theo lịch, trận chung kết Champions League 2022-23 giữa Inter Milan và Man City sẽ diễn ra vào lúc 2h00 sáng 11/6 theo giờ Việt Nam. Trận đấu diễn ra trên SVĐ Ataturk Olympic thuộc thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

 Anh Quân