Nữ võ sĩ Việt Nam hạ gục tay đấm từng 2 lần vô địch thế giới

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã tạo ra tiếng vang tại giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 đang diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) khi giành chiến thắng áp đảo trước tay đấm từng 2 lần vô địch thế giới.

Ở hạng cân dưới 50 kg, có đến 35 võ sĩ boxing đến từ các quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài. Đối thủ của Nguyễn Thị Tâm trong trận ra quân chính là Nazym Kyzaibay (Kazakhstan), người đã lên vô địch thế giới 2 lần vào năm 2014 và 2016. Tuy nhiên, ngay cả khi phải đối đầu với một đối thủ mạnh như vậy, "cô gái vàng" của boxing Việt Nam vẫn chứng tỏ được bản lĩnh và sự lì lợm của mình.

Tận dụng lợi thế về chiều cao và sải tay nhỉnh hơn đối thủ, Nguyễn Thị Tâm đã đưa ra chiến thuật hợp lý, đó là không cho đối thủ áp sát để tung ra những cú đánh ở cự ly gần. Ngoài ra, cô gái người Thái Bình cũng di chuyển rất linh hoạt và tung ra những đòn nhử bằng tay phải trước khi kết thúc bằng cú móc trái tay. Sau khi hiệp 1 khép lại, có đến 4 trong 5 trọng tài cho Nguyễn Thị Tâm điểm tuyệt đối.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã tạo ra tiếng vang tại giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 đang diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) khi giành chiến thắng áp đảo trước tay đấm từng 2 lần vô địch thế giới.

Sang đến hiệp 2, nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Tâm tiếp tục duy trì chiến thuật cũ và vẫn tỏ ra lợi thế trước đối thủ người Kazakhstan. Những cú đánh hiệu quả đã giúp võ sĩ Việt Nam giành trọn cả 5 điểm 10 tuyệt đối từ các trọng tài. Nhờ vậy, Nguyễn Thị Tâm đã có một trận ra quân hoàn hảo với tỷ số điểm 5-0.

Sau khi giành chiến thắng ấn tượng trước cựu vô địch thế giới, Nguyễn Thị Tâm sẽ bước vào vòng 16 người. Đối thủ tiếp theo của cô được xác định là tay đấm Lethabo Bokamoso người Boswana. Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023 là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội boxing Quốc tế (IBA), được tổ chức từ 15 đến 26/3, với tổng giải thưởng 2,4 triệu USD.

 Anh Quân
Từ khóa: