Ronaldo rời Man United vì tự đặt tiêu chuẩn quá cao

Theo cựu trợ lý Mike Phelan, những tiêu chuẩn cao ngất ngưởng của bản thân khiến Cristiano Ronaldo thiếu đi sự ủng hộ của nhiều đồng đội tại Manchester United và phải ra đi.

Ở lần tái hợp với Man United, anh chỉ gắn bó 1,5 năm, ghi 27 bàn sau 54 trận và không đoạt thêm danh hiệu nào. Trong mùa đầu tiên, dù CLB chơi không thành công, cá nhân Ronaldo vẫn gây ấn tượng với 24 bàn qua 38 trận trên mọi đấu trường. Sang mùa 22/23, anh mất suất đá chính dưới thời tân HLV Erik ten Hag trước khi quyết định thôi hợp đồng.

Phelan, người làm trợ lý HLV Man United giai đoạn 2008-2013 và 2019-2022 cho rằng chính những tiêu chuẩn cao khiến Ronaldo sớm rời sân Old Trafford. Theo HLV 60 tuổi, trong lần thứ hai khoác áo Man United, Ronaldo lớn tuổi hơn, có ý chí mạnh mẽ hơn nên cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn rất cao ở các đồng đội và rồi cảm thấy lạc lõng.

"Tôi thích cách Ronaldo không muốn giảm tiêu chuẩn của cậu ấy, mà muốn tiêu chuẩn của người khác được nâng lên. Và đôi khi bạn làm mất lòng vài người vì điều đó", Phelan chia sẻ với Sky Sports. "Tôi nhớ có những lúc Ronaldo cố gắng hết sức, nhưng không được đồng đội hưởng ứng. Đó là lúc cậu ấy thất vọng".

Mâu thuẫn giữa 2 bên xuất hiện từ hè 2022, khi Ronaldo mong muốn rời đi, khoác áo một CLB có suất dự Champions League và hội quân muộn 3 tuần. Kể từ đó, anh mất suất đá chính và nhiều lần mâu thuẫn với Ten Hag, gồm việc từ chối vào sân những phút cuối và bỏ về sớm ở trận gặp Tottenham.

Ngay trước khi hội quân cùng ĐT Bồ Đào Nha dự World Cup 2022, Ronaldo công khai chỉ trích Ten Hag và Man Utd trong cuộc trò chuyện dài 90 phút trên chương trình Piers Morgan Uncensored. Hơn một tuần sau, anh và chủ sân Old Trafford đồng thuận chấm dứt hợp đồng sớm nửa năm.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn
Từ khóa: