Ronaldo tuyên bố bỏ bóng đá nếu Messi giành Quả bóng Vàng

Mới đây, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn về Messi của siêu sao người Bồ Đào Nha đã được cựu nhân viên của France Football tiết lộ.

Trong bài viết mới đây của tờ L'Equipe, Thierry Marchand - cựu trưởng bộ phận bóng đá nước ngoài của tạp chí France Football đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện Ronaldo đã nói với ông cách đây 3 năm. Cụ thể, Marchand cho biết:

“‘Thật dễ dàng để tiếp tục thành công khi Messi liên tục ở trong vùng an toàn của anh ta. Messi không dám rời khỏi vùng an toàn như cách mà tôi đã làm. Nhìn này, tôi đã dám đến Turin, dám thay đổi CLB, giành được chức vô địch’, Ronaldo đột nhiên nói với tôi như vậy”.

Được biết, cuộc phỏng vấn này diễn ra vào ngày 22-10-2019. Và khi đó, Ronaldo thậm chí còn nói rằng anh sẽ từ bỏ bóng đá nếu Messi giành được Quả bóng vàng.

“Tôi cảm thấy Ronaldo bắt đầu có những chia sẻ bực tức hơn rất nhiều. Nhưng tôi vẫn ngạc nhiên khi Ronaldo dành cho tôi câu nói không thương tiếc này, nói thẳng ra sự phẫn nộ kinh khủng của anh ấy: ‘Nếu Messi giành quả bóng vàng năm nay, tôi sẽ bỏ bóng đá’”.

Năm 2019, Messi đã vượt qua Ronaldo và Van Dijk để giành QBV

Khác với suy nghĩ của Ronaldo, Messi năm đó đã giành lấy danh hiệu Quả bóng Vàng và trở thành cầu thủ đầu tiên giành được nó 6 lần (năm 2021 anh thêm một lần có được danh hiệu cao quý này). Dù nói sẽ từ bỏ bóng đá nhưng Ronaldo vẫn tiếp tục sự nghiệp của mình.

Dẫu vậy, NHM cũng có thể hiểu được phát biểu của Ronaldo khi anh không muốn bị đại kình địch của mình vượt mặt trong danh sách những cầu thủ có nhiều lần đoạt Quả bóng Vàng nhất. Hiện tại, Ronaldo đang có 5 lần được France Football xướng tên.

Và với tuổi đã cao cộng với phong độ không tốt, gần như chắc chắn siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ không thể san bằng kỷ lục của đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp. Ngược lại, sau khởi đầu chậm chạp ở PSG mùa trước, Messi đã lấy lại được đẳng cấp vốn có của mình trong mùa giải này. Sau 18 lần ra sân ở trên mọi đấu trường, El Pulga đã ghi tới 12 bàn và 14 kiến tạo cho đồng đội lập công.

 Anh Quân
Từ khóa: