Sao trẻ gốc Anh tại U19 Thái Lan quyết tâm vô địch giải U19 Đông Nam Á

U19 Thái Lan đang rất tích cực tập luyện nhằm hướng tới giải U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 7 tới tại Indonesia. Trong số đó, trung vệ Nathan James là một trong những cái tên đáng chú ý nhất.

Mới đây, trung vệ này đã có những chia sẻ về sự hòa nhập của mình với các đồng đội cũng như mục tiêu của U19 Thái Lan ở giải đấu sắp tới. "Với các đồng đội ở U19 Thái Lan, tôi đã thi đấu cùng đa số họ cách đây 4-5 năm. Tuy nhiên, bây giờ mọi thứ đã khác rất nhiều và tôi phải tìm cách để thích nghi nhanh nhất với cả đội. Tôi nghĩ, chúng tôi sẽ sớm tìm được tiếng nói chung", Nathan James cho biết.

Nathan James được xem là sự bổ sung chất lượng cho U19 Thái Lan trong bối cảnh đội bóng này vẫn chưa cho thấy sự yên tâm.

Cầu thủ sinh ra tại Coventry (Anh) cũng chỉ ra những sự khác biệt về cách chơi bóng tại Anh và Thái Lan: "Tôi đã quen với cách thi đấu thiên về tranh chấp, va chạm và sử dụng nhiều sức mạnh. Nhưng ở Thái Lan, chúng tôi chơi có phần kỹ thuật hơn. Điều đó sẽ khiến tôi buộc phải có những sự điều chỉnh. Tôi sẽ cố gắng để chiếm được vị trí chính thức, và đặt mục tiêu vô địch giải U.19 Đông Nam Á".

Hiện tại, Nathan James đang còn hợp đồng với U18 Burnley tới mùa hè năm 2023. Ở mùa giải vừa qua, trung vệ này đã ra sân tổng cộng 12 trận với 876 phút thi đấu ở giải đấu dành cho các cầu thủ U18.

Nathan James được kỳ vọng sẽ có sự kết hợp ăn ý với Chonnapat Buaphan (cao 1m95) để giúp hàng thủ của U19 Thái Lan trở nên vững chắc hơn. Tại giải U19 Đông Nam Á sắp tới, U19 Thái Lan sẽ nằm chung bảng A với Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Brunei và Philippines.

 Trung Hiếu