Thầy Gong Oh-kyun đủ tiêu chuẩn làm HLV, muốn trở lại Việt Nam làm việc

Cựu HLV U23 Việt Nam vừa nhận bằng HLV Pro sau thời gian dài theo học từ khi còn làm việc ở Đông Nam Á.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, HLV Gong Oh-kyun chia sẻ: "Tôi đã có bằng AFC Pro và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của HLV".

"Nếu có cơ hội, tôi muốn được trở lại làm việc tại Việt Nam. Không nhất thiết là phải dẫn dắt các đội tuyển vì ở cấp độ CLB vẫn có những thử thách thú vị", nhà cầm quân sinh năm 1974 nhấn mạnh.

Cựu HLV U23 Việt Nam vừa nhận bằng HLV Pro sau thời gian dài theo học từ khi còn làm việc ở Đông Nam Á.

Cựu HLV U23 Việt Nam cho biết thông qua công ty đại diện, ông đã nhận được vài lời đề nghị làm việc khi còn đang học ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông đã bay về Los Angeles do còn đang có việc cá nhân cần phải giải quyết.

Còn ở thời điểm này, HLV người Hàn Quốc đã sẵn sàng quay lại với công việc chuyên môn và không còn vướng bận gì khác để tìm việc làm trong thời gian tới. Đây cũng là lần đầu tiên vị chiến lược gia này công khai bày tỏ mong muốn về việc muốn trở lại Việt Nam. Trước đó xuất hiện một vài tin đồn ông đã làm việc với một số đội V.League nhưng chưa có kết quả. Tuy nhiên, ông Gong vẫn luôn theo dõi tình hình bóng đá Việt Nam, ở cấp độ đội tuyển và giải quốc nội.

Thực tế, ông Gong đã có khoảng thời gian 6 tháng làm việc tại Việt Nam (từ 4-10/2022). Ông đưa ĐT U23 Việt Nam lọt vào tứ kết VCK U23 Châu Á. Nhưng sau đó ông và VFF không gia hạn hợp đồng.

Hiện tại, HLV Philippe Troussier đang đảm nhiệm chức HLV trưởng ở cả đội U23 Việt Nam lẫn tuyển quốc gia thay cho ông Park và ông Gong. Gần đây, có nhiều nguồn tin cho biết ông Park cũng muốn làm việc ở V.League nhưng ở vị trí giám đốc kỹ thuật. V.League 2023 hiện không có HLV nào người Hàn Quốc.