Tiền đạo Thái Lan được cựu vương Ngoại hạng Anh chiêu mộ

Thần đồng bóng đá Thái Lan Suphanat Mueanta đang đứng trước cơ hội được gia nhập cựu vô địch Ngoại hạng Anh Leicester City.

Một vài nguồn tin cho biết, Leicester City đang xem xét ký hợp đồng với tiền đạo Suphanat Mueanta. Các nhà tuyển trạch của CLB ấn tượng với ngôi sao 21 tuổi khi cầu thủ này sang đây tập huấn trong 2 đợt vào tháng 7 và tháng 11/2022.

Cùng đợt sang Leicester City tập huấn còn có 3 cầu thủ khác là Ratthanakorn Maikami, Supachai Chaided và Narubadin Weerawatnodom. Tất cả cùng đang khoác áo CLB Buriram United ở giải Thai-League.

Thần đồng bóng đá Thái Lan Suphanat Mueanta đang đứng trước cơ hội được gia nhập cựu vô địch Ngoại hạng Anh Leicester City.

Tuy nhiên, tờ LeicestershireLive cho biết: "Các tuyển trạch viên của Leicester chỉ để mắt đến Suphanat Mueanta, không quan tâm đến việc ký hợp đồng với ba cầu thủ Thái Lan còn lại".

Ông Newin Chidchob, Chủ tịch CLB Buriram United mới đây cũng nói rằng sẽ chấp thuận mọi đề xuất để tiền đạo sinh năm 2002 có thể sang Ngoại hạng Anh thi đấu.

"Chúng tôi không quan tâm đến số tiền chuyển nhượng, điều quan trọng nhất là biến giấc mơ Ngoại hạng Anh thành hiện thực", ông Newin cho biết.

Tại Thái Lan, Suphanat Mueanta được xem là thần đồng bóng đá. Cầu thủ này đang nắm giữ nhiều kỷ lục bao gồm: Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại AFC Champions League; cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại VCK U23 châu Á; cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Thai League hay cầu thủ trẻ nhất thi đấu cho đội tuyển Thái Lan.

Dù năm nay mới 21 tuổi, nhưng Suphanat Mueanta đã thi đấu tới 118 trận và ghi 30 bàn cho Buriram United trên mọi đấu trường. Chỉ tính riêng tại Thai League 1 mùa này, anh đã ghi 8 bàn và 8 kiến tạo sau 23 lần ra sân.

Suphanat Mueanta được định giá khoảng 750.000 USD (khoảng 17,8 tỷ đồng) theo Transfermakt.

Nếu Suphanat Mueanta được ký hợp đồng với Leicester cũng là điều dễ hiểu, bởi thời gian qua, xu hướng chuyển nhượng của CLB này là hướng tới các tài năng trẻ ở châu Á và châu Phi.

 Anh Quân