Truyền thông Trung Quốc đề nghị FIFA phạt nặng pha thúc cùi chỏ của Tiến Linh

Truyền thông Trung Quốc chỉ trích pha thúc cùi chỏ vào mặt hậu vệ Tyias Browning của Nguyễn Tiến Linh, đồng thời đề nghị FIFA cần có án phạt nặng với tiền đạo thuộc biên chế Bình Dương.

"FIFA cần phải có án phạt thích đáng cho Nguyễn Tiến Linh", tờ Sohu bình luận trong bài "Trung Quốc đánh bại Việt Nam 2-0, FIFA cần phạt nặng Tiến Linh" sau chiến thắng của thầy trò HLV Jankovic ở trận giao hữu hôm 10/10.

Ban đầu, trọng tài Woo Chun Sing chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo Tiến Linh. Nhưng sau khi có sự hỗ trợ của VAR, trọng tài người Hàn Quốc đã rút thẻ đỏ trực tiếp đối với chân sút đang khoác áo Bình Dương.

Hành động không đẹp của Tiến Linh đã bị người hâm mộ cũng như báo giới Trung Quốc chỉ trích dữ dội, bởi đây chỉ là một trận đấu giao hữu và dù biết là có VAR, chân sút sinh năm 1995 vẫn không giữ được sự bình tĩnh cần thiết.

Thẻ đỏ trong trận đấu với Trung Quốc khiến Tiến Linh chắc chắn bị treo giò trong trận đấu với ĐT Hàn Quốc vào ngày 17/10 tới đây. Tuy nhiên, Tiến Linh sẽ được phép tham dự trận đấu giữa Việt Nam và Uzbekistan tại Trung Quốc vào ngày 13/10. Lý do là bởi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan nằm ngoài chuỗi FIFA Days, nên các án treo giò liên quan những trận đấu thuộc FIFA Days không được áp dụng.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports