U20 Indonesia nhập tịch gấp 3 "hàng khủng" từ châu Âu, sẵn sàng đấu World Cup

Để chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2023, U20 Indonesia tiến hành nhập tịch 3 cầu thủ châu Âu để đối đầu với những đội bóng hàng đầu thế giới.

VCK U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến 11/6 tới tại Indonesia. Với tư cách chủ nhà, U20 Indonesia cũng là đại diện duy nhất của ĐNÁ tham dự giải đấu này.

Trước thềm VCK U20 World Cup 2023, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Erick Thohir đã đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng cho đội U20 nước này. Đây là thành tích mà chưa đội bóng Đông Nam Á nào làm được.

Justin Hubner hiện đang thi đấu cho Utrecht tại Hà Lan.

Để chuẩn bị cho mục tiêu này, U20 Indonesia đang gấp rút tiến hành nhập tịch 3 cầu thủ mang dòng máu Indonesia đang sinh sống ở nước ngoài gồm: Justin Hubner, Ivar Jenner và Raphael Struick. Được biết, đơn nhập tịch đã được LBBĐ Indonesia đề xuất và gửi lên văn phòng của Tổng thống Indonesia - Joko Widodo.

Nếu nhập tịch thành công các cầu thủ từ châu Âu, sức mạnh của U20 Indonesia sẽ được gia tăng đáng kể. Trong đó, hậu vệ Justin Hubner trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Wolverhampton (Anh) và hiện đang thi đấu cho Utrecht tại Hà Lan. Còn tiền đạo Raphael Struick đang là trụ cột của CLB ADO Den Haag, đội bóng đang thi đấu tại giải hạng hai Hà Lan.

Lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2023 được tổ chức vào ngày 31/3 tới đây tại Bali với 24 đội chia thành 6 bảng đấu. Nguyên tắc bốc thăm là không để cho các đội ở cùng khu vực nằm cùng bảng với nhau. U20 Indonesia là chủ nhà nên sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1. U20 Hàn Quốc sẽ tùy vào bảng đấu sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 hoặc số 2. Ba đại diện còn lại của châu Á gồm: U20 Iraq, U20 Uzbekistan, U20 Nhật Bản đều ở nhóm hạt giống số 3.

 Thanh Thanh