Văn Lâm sẵn sàng tìm bến đỗ mới tại Nhật Bản

Việc không được thi đấu tại Cerezo Osaka khiến Đặng Văn Lâm buộc phải tìm bến đỗ mới nhằm duy trì phong độ và cảm giác thi đấu.

Từ việc là thủ môn số 1 tại Muangthong United và được thi đấu thường xuyên, Văn Lâm đã chấp nhận thử thách khi chuyển tới khoác áo Cerezo Osaka tại J.League 1 vốn có tính cạnh tranh cao hơn. Việc không được thi đấu nhiều ở giai đoạn đầu chuyển tới Nhật Bản là điều đã được Văn Lâm và người đại diện xác định. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm, tình hình không được cải thiện mà còn có chiều hướng tệ hơn khiến Văn Lâm không thể ngồi yên.

Văn Lâm thường xuyên phải chịu cảnh dự bị và chỉ được đăng ký ở các trận đấu thuộc Cúp Hoàng đế.

Cụ thể, ở mùa giải năm nay, thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga chưa được ra sân bất kể phút nào cho Cerezo Osaka. Và với việc sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 vào cuối năm nay, Văn Lâm đã tính tới chuyện tìm cho mình một bến đỗ mới để được ra sân thường xuyên hơn.

Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, Andrey Grushin - người đại diện của Văn Lâm đã có mặt tại Nhật Bản để làm việc với Cerezo Osaka về tương lai của thủ môn người Việt Nam. Ngoài ra, chính Văn Lâm cũng đăng ảnh úp mở chuyện tương lai khi "tag" Andrey Grushin trên Instagram cá nhân và kêu gọi người hâm mộ theo dõi tài khoản của anh chàng này để cập nhật thông tin về tương lai của mình. Chính Andrey Grushin cũng úp mở việc anh đang cùng thân chủ của mình làm việc với một số đội bóng tại Nhật Bản để sẵn sàng cho một thương vụ chuyển nhượng trong thời gian tới.

Dù tập luyện tốt trên sân tập song Văn Lâm vẫn cần được thi đấu chính thức để duy trì cảm giác bóng.

Trước đó, ở giai đoạn đầu mùa giải cũng xuất hiện những tin đồn về việc Văn Lâm có thể chuyển tới một CLB tại J.League 2 thi đấu theo dạng cho mượn. Tuy nhiên, thương vụ này cuối cùng đã không xảy ra. Hiện tại, dù hợp đồng của Văn Lâm và Cerezo Osaka vẫn còn thời hạn tới tận tháng 01/2023 nhưng việc thủ môn Việt kiều này sớm chia tay đội bóng Nhật Bản là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 Trung Hiếu