Viettel nói gì trước đề xuất được knock-out tranh vô địch V.League?

Nằm trong chuỗi ý kiến phản ứng của các CLB khi V.League 2021 dự kiến sẽ nghỉ 6 tháng và chỉ tổ chức lại vào đầu năm 2022, Chủ tịch Văn Trần Hoàn của Hải Phòng đưa ra một đề xuất táo bạo. Ông nói: "Tôi cho rằng giải pháp của VPF cho thấy chính công ty thiếu táo bạo và quyết đoán. Đã vậy tôi đề xuất thẳng ngưng giải vào lúc này, tổ chức trận đấu knock-out giữa HAGL và Viettel để tranh chức vô địch, phân chia ai đá AFC Champions League, AFC Cup".

Ông nói thêm: “Trong trường hợp hoàn cảnh khó khăn thì trao thẳng danh hiệu vô địch cho HAGL vì giải cũng đã qua 2/3 chặng đường rồi. HAGL cũng rất sẵn lòng để đá AFC Champions League mùa tới. Khi đó, V.League 2021 sẽ không có đội xuống hạng, nhưng hạng nhất 2022 sẽ có 2 đội lên hạng. V.League 2022 sẽ có 16 đội nhưng có 2 rơi xuống hạng và 1 suất play-off với đại diện hạng nhất.

Theo cách này, V.League 2022 khi khép lại vẫn bảo toàn con số hợp lý và cân đối với hạng nhất. CLB Hải Phòng với lòng hiếu khách của mình sẵn sàng vinh dự được đài thọ hết chi phí tổ chức trận knock-out giữa HAGL và Viettel. Sân Lạch Tray mới sửa lại đẹp lắm, rất vui lòng làm sân khấu để tìm ra nhà vô địch cho V.League 2021!". 

Chủ tịch Hải Phòng đề xuất HAGL đá knock-out tranh vô địch với Viettel

Trước ý kiến này của ông Văn Trần Hoàn, HLV Trương Việt Hoàng của Viettel chia sẻ: “Rất khó để thực hiện phương án này. VFF, VPF và các đội bóng phải có sự thống nhất cao, còn với Viettel và HAGL thì tôi nghĩ lại đơn giản và có lợi quá" Trao đổi với báo giới, Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đội bóng phố Núi không bình luận gì về đề xuất của đại diện CLB Hải Phòng. Tuy nhiên việc lùi V.League sang năm 2022 cần phải được xem xét kỹ lưỡng nhằm tạo ra sự hài hoà về lợi ích giữa các đội bóng và ĐTQG.

Hiện tại, ý tưởng tổ chức V.League sang tháng 2/2022 của VPF đang chịu nhiều áp lực từ một số ý kiến của các CLB. Nhiều đội bóng không tán đồng phương án V.League 2021 tái xuất với các trận đấu thuộc vòng 13 giai đoạn 1 vào ngày 12/2/2022. Tiếp đến từ ngày 16/2/2022 đến 12/3/2022, V.League sẽ bước sang giai đoạn 2, tiến hành tách nhóm và thực hiện phần còn lại của mùa giải.

 Tùng Anh
Từ khóa:
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: