2 CLB chạy đua đưa Messi đến Ả Rập Xê Út đối đầu Cristiano Ronaldo

Tổng thư ký LĐBĐ Ả Rập Xê Út, ông Ibrahim Alkassim đã tiết lộ thông tin này với tờ Marca, nhưng thừa nhận rằng khả năng Messi tới đất nước Trung Đông ở hiện tại là không cao khi cầu thủ này đang muốn gia hạn với PSG.

Ông Ibrahim Alkassim vừa trả lời phỏng vấn tờ Marca, khẳng định: “Mục tiêu của LĐBĐ Ả Rập Xê Út là luôn muốn giải VĐQG tiếp tục được cải thiện chất lượng, thu hút khán giả ngày càng đến sân đông hơn thậm chí là tạo ra sức hút trên toàn cầu. Sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo đã tạo được hiệu ứng, nếu có thêm Messi thì lại càng tuyệt vời hơn”.

Tổng thư ký LĐBĐ Ả Rập Xê Út, ông Ibrahim Alkassim đã tiết lộ thông tin này với tờ Marca, nhưng thừa nhận rằng khả năng Messi tới đất nước Trung Đông ở hiện tại là không cao khi cầu thủ này đang muốn gia hạn với PSG.

Tuy nhiên, ông Ibrahim Alkassim cũng xác nhận: “Hiện tại chúng tôi không có thông tin nào về thương vụ của Messi, tất cả chỉ dừng lại ở tin đồn. Tuy nhiên, khả năng các CLB chạy đua cho chữ ký của Messi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Messi là cầu thủ nhận được sự yêu mến từ hàng triệu người, và chúng tôi cũng nằm trong số đó. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi được chứng kiến Messi cùng Cristiano Ronaldo tranh tài ở giải đấu của Ả Rập Xê Út”.

Cũng theo tiết lộ từ Marca, hiện có 2 CLB lớn của Ả Rập Xê Út là Al-Hilal và Al-Ittihad và đang chạy đua để chiêu mộ Messi. Cả hai đều đưa ra mức thu nhập khủng, có thể lên đến 300 triệu euro/năm. Nhiều nguồn tin khác cũng cho biết, thậm chí siêu sao người Argentina còn có thể nhận mức thu nhập lên đến 350 triệu euro/năm trong trường hợp anh đồng ý đến 1 trong 2 CLB này ngay sau khi hết hạn hợp đồng với PSG mùa hè năm nay.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Messi lại đang có động thái muốn gia hạn với PSG thêm 1 mùa giải nữa. Thậm chí, tuỳ vào diễn biến trong tương lai, Leo hoàn toàn có thể gia hạn thêm một năm nữa đến 2025.

Với việc khó thuyết phục Messi đổi ý rời khỏi PSG ngay trong hè này, hai CLB trên của Ả Rập vẫn đang gặp nhiều khó khăn để tiếp tục thương vụ. Nhiều khả năng, họ sẽ đàm phán để đạt thỏa thuận sơ bộ trước, sau đó sẽ chờ đến mùa hè 2024 thuyết phục một lần nữa siêu sao người Argentina đến giải VĐQG Ả Rập Xê Út. Nếu như thời điểm đó Messi quyết định sang Ả Rập thì khả năng anh và Ronaldo cạnh tranh nhau tại giải VĐQG Ả Rập Xê Út  ít nhất 1 mùa vẫn có thể xảy ra, bởi lúc đó thì siêu sao Bồ Đào Nha vẫn còn hạn hợp đồng với CLB Al-Nassr.

 Anh Quân
Từ khóa: