Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam và Malaysia đứng thứ bao nhiêu?

Bảng xếp hạng FIFA mới nhất. Cập nhật vị trí của đội tuyển Việt Nam và Malaysia mới nhất trên BXH FIFA tháng 12/2021.

Lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020

Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam và Malaysia đứng thứ bao nhiêu?

Theo bảng xếp hạng cập nhật mới nhất FIFA tháng 11, đội tuyển Việt Nam xếp hạng 99 thế giới. Chuỗi 6 trận thua liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á là nguyên nhân khiến đội tuyển Việt Nam tụt dốc từ vị trí thứ 92 vào tháng 4 xuống vị trí 99.

Ở châu Á, đội tuyển Việt Nam lúc này đã tụt xuống vị trí thứ 18, sau khi bị Kyrgyzstan và Palestine vượt qua. Tính riêng trong khu vực Đông Nam Á, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn duy trì vị trí số một. Xếp sau lần lượt là Thái Lan (118) và Philippines (126).

ĐT Việt Nam sắp đối đầu Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội tăng điểm khi tham dự AFF Cup 2020 vào tháng 12 tới. Dù không thuộc hệ thống của FIFA nhưng các trận đấu của giải vô địch Đông Nam Á vẫn được tính điểm vào bảng xếp hạng thế giới.

Theo tính toán của hệ thống cập nhật trực tiếp Football Ranking, trận thắng Lào giúp đội tuyển Việt Nam tăng 1 bậc lên hạng 98, vượt qua Palestine.

Trong khi đó, Malaysia cũng tăng thêm 1 bậc nhờ được cộng thêm 4,1 điểm. Điều này là nhờ 2 trận thắng liên tiếp của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe trước Campuchia và Lào. Malaysia đứng hạng 154 trên bảng xếp hạng tháng 11 và dự kiến tăng 1 hạng khi công bố bảng xếp hạng tháng 12.