Báo Pháp ca ngợi Pau FC là "đội bóng gia đình", có thể giúp Quang Hải nhanh chóng hòa nhập

Sau nhiều ngày chờ đợi, danh tính đội bóng mới của Quang Hải cũng được xác định. Theo đó, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ chính thức khoác áo Pau FC tại Ligue 2 ở mùa giải mới nếu vượt qua buổi kiểm tra y tế sau đây ít ngày.

Mới đây, tờ Sud Ouest cũng đã có những nhận định về sự hòa nhập của Quang Hải ở đội bóng mới. Tờ báo này chỉ là một trong những lý do có thể giúp tiền vệ 25 tuổi thành công trong chuyến xuất ngoại chính là môi trường hòa đồng mà Pau FC đang xây dựng. Tờ báo này nhận định: "Quang Hải là một ngôi sao thực sự ở Việt Nam. Điều anh ấy tìm kiếm là một CLB mang tinh thần "gia đình" để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Và Pau FC cũng đang sở hữu điều đó".

Báo Pháp tin rằng môi trường thân thiện, hòa đồng tại Pau FC sẽ giúp Quang Hải mau chóng hòa nhập tại đội bóng mới.

Tờ báo Pháp cũng cho rằng việc sở hữu "một trong những cầu thủ triển vọng nhất châu Á" sẽ giúp Pau FC gia tăng sức hút của mình tại khu vực châu Á cũng như thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ mới.

Pau FC được thành lập từ năm 1920 nhưng chính thức đăng ký từ năm 1959 và CLB này cũng lựa chọn đó là năm đánh dấu sự ra đời chính thức của đội bóng. CLB tí hon này mới chỉ giành quyền thăng hạng Ligue 2 từ mùa giải 2019-2022 sau khi giải đấu bị hoãn vì đại dịch và khi đó CLB đang đứng đầu bảng tại giải hạng 3 của Pháp. Ở mùa giải trước, Pau FC đã thi đấu tương đối tốt và xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Sáng 27/06, Quang Hải đã chính thức lên đường sang Pháp để thực hiện giấc mơ chinh phục trời Âu.

Đội bóng này sở hữu sân vận động khá nhỏ với chỉ hơn 4000 chỗ ngồi song những cơ sở vật chất khác đều đã được nâng cấp trong những năm gần đây. Điểm nhấn của đội bóng này trong những năm qua có lẽ là cuộc đọ sức với gã nhà giàu nước Pháp là PSG ở vòng 1/8 Cúp quốc gia mùa giải 2019-2020. Đó là trận đấu mà sân của Pau FC đã xảy ra tình trạng "vỡ sân" khi có tới hơn 16.000 khán giả tới sân theo dõi những ngôi sao hàng đầu thế giới chơi bóng.

Sáng 27/06, Quang Hải đã chính thức bay sang Pháp để chuẩn bị tiến hành kiểm tra y tế trước khi khoác lên mình chiếc áo của Pau FC. Theo chia sẻ từ người đại diện của Hải "con", bản hợp đồng sẽ có thời hạn 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Dù không tiết lộ mức lương cụ thể song Quang Hải sẽ không nhận lương quá hậu hĩnh tại Pau FC khi người đang được trả lương cao nhất tại đội bóng cũng chỉ khoảng 275.000 EURO.

 Trung Hiếu
Từ khóa: